Học tập tại Pháp mang lại những lợi ích gì?

Người Pháp thường nói “Joie de vivre”, nó có nghĩa là: “Nhìn cuộc sống của bạn như một thứ gì đó đáng để tận hưởng và hãy tận hưởng nó”. Tất cả những đều sẽ góp phần điểm tô nên một bức tranh Pháp vui tươi và đẹp lộng lẫy.

Ước tính chi phí du học Pháp

Học phí, chi phí thuê nhà ở Pháp tương đối thấp so với phần còn lại của châu Âu, chưa kể nước này có nhiều khoản giảm giá cho sinh viên.

Nước Pháp luôn hoan ngênh Du học sinh từ Việt Nam

Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập tại nước này. Năm 2020, khi dịch Covid-19 hoành hành, việc đi lại giữa các nước bị hạn chế nhưng Pháp vẫn ưu tiên cho các sinh viên nước ngoài.

Tiếp tục triệt phá nhóm người buôn bán túi Hermès Birkin

Theo tờ LaConceria (Italy), nhóm đối tượng dẫn đầu bởi một người đàn ông Pháp 40 tuổi đã tuyển dụng nhiều nhân viên đóng giả làm khách hàng mua túi Birkin của Hermès từ các cửa hàng ở Pháp và châu Âu trong suốt 4 năm.

Chia sẻ bí quyết chinh phục học bổng Excellence của Chính phủ Pháp

Học bổng Excellence bao gồm học phí của trường mình lựa chọn, 20 triệu đồng/tháng sinh hoạt phí, 20 triệu tiền hỗ trợ học tập, miễn phí xin visa và được hỗ trợ tìm nhà ở.

Nước Pháp phong tỏa và nỗi gian truân của sinh viên Việt Nam

Đối với du học sinh Việt Nam tại Pháp, cũng giống như sinh viên Pháp và sinh viên nước ngoài đến Pháp học tập, tình trạng phong tỏa kéo dài khiến họ gặp không ít khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày và các thủ tục hành chính; tâm lý bị ảnh hưởng ít nhiều.

Gian nan du học sinh Việt: Đi không đặng, ở không xong!

Du học sinh có thể quay trở lại cuộc sống bình thường mới hay không vẫn là bài toán của thì tương lai.

Những lợi thế có thể bạn chưa biết khi học tập tại Pháp

Người Pháp thường nói “Joie de vivre”, câu nói này thực sự không tồn tại trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là: “Nhìn cuộc sống của bạn như một thứ gì đó đáng để tận hưởng và hãy tận hưởng nó”.

Sinh viên nước ngoài hiện có thể đăng ký trực tuyến để được cấp thẻ cư trú tại Pháp

Pháp lần đầu tiên mở quy trình trực tuyến cho phép sinh viên nước ngoài đăng ký các giấy phép cư trú cần thiết.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài