Sinh viên nước ngoài hiện có thể đăng ký trực tuyến để được cấp thẻ cư trú tại Pháp

Pháp lần đầu tiên mở quy trình trực tuyến cho phép sinh viên nước ngoài đăng ký các giấy phép cư trú cần thiết.

132 1 Sinh Vien Nuoc Ngoai Hien Co The Dang Ky Truc Tuyen De Duoc Cap The Cu Tru Tai Phap

Sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc EU hoặc Schengen muốn học tập tại Pháp trước tiên cần phải nộp đơn xin thị thực sinh viên và sau đó – tùy thuộc vào thời gian học của họ – thẻ cư trú carte de séjour .

Hiện tại, đơn xin carte de séjour phải được thực hiện tại quận địa phương của sinh viên, nhưng bây giờ Bộ Nội vụ Pháp đã thông báo về việc tạo ra một cổng thông tin trực tuyến mà sinh viên có thể sử dụng để xin thẻ hoặc gia hạn thẻ.

Một phát ngôn viên của Bộ cho biết: “Nhờ dịch vụ này, sinh viên giờ đây sẽ có thể xin giấy phép cư trú ngay tại nhà của họ, cho dù xin giấy phép lần đầu sau thị thực hay gia hạn giấy phép cư trú.

“Với cách tiếp cận này, sinh viên nước ngoài không còn phải đặt lịch hẹn tại huyện hoặc đi lại để đảm bảo rằng hồ sơ của họ được nộp.

“Họ sẽ chỉ phải đến tỉnh préal để nhận giấy phép cư trú của mình. Bất cứ lúc nào giữa việc nộp đơn và cấp giấy phép, họ có thể kiểm tra tình trạng đơn đăng ký trên tài khoản trực tuyến của mình, phản hồi bất kỳ yêu cầu nào về thông tin bổ sung và tìm hiểu những quyết định đã được thực hiện. ”

Hầu hết các cơ quan hành chính của Pháp liên quan đến giấy phép cư trú vẫn chỉ là một quy trình trên giấy tờ, nhưng Bộ Nội vụ gần đây đã mở một cổng thông tin trực tuyến cho phép người Anh cư trú tại Pháp trước ngày 31 tháng 12 bằng cách đăng ký thẻ cư trú sau Brexit của họ.

Bộ Nội vụ tuyên bố rằng sau khi cổng thông tin đăng ký của sinh viên hoạt động, nó sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022 đối với các loại giấy phép cư trú khác – chiếm tổng cộng 870.000 đơn đăng ký mỗi năm.

Pháp đã và đang nỗ lực để tiếp thị mình như một điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên nước ngoài, và cổng thông tin trực tuyến là một phần giúp quá trình chuyển đến Pháp học tập đơn giản hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Có khoảng 350.000 người đến Pháp du học mỗi năm, nhưng Pháp đã đặt cho mình một mục tiêu đầy tham vọng là tăng con số đó lên 500.000 vào năm 2027.

Nếu bạn yêu thích ý tưởng du học Pháp, hãy đến phần Du học Pháp của chúng tôi để biết tất cả những gì bạn cần biết về các trường đại học, thị thực và cư trú cũng như ổn định cuộc sống sinh viên tại Pháp.

Nguồn: The Loacal

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài