Bảo tàng Louvre tận dụng “thời cơ vàng” đóng cửa vì Covid-19

Không như lần đóng cửa đầu tiên phải ngừng tất cả hoạt động, lần đóng cửa thứ hai hai từ hôm 30-10 năm ngoái đến nay, khoảng 250 nhân viên của Bảo tàng Louvre vẫn hoạt động bình thường.

Ngôi nhà ở Paris của ca sĩ người Pháp nổi tiếng Serge Gainsbourg sẽ được mở làm bảo tàng

Ngôi nhà Paris nơi ca sĩ nổi tiếng người Pháp Serge Gainsbourg dành phần lớn cuộc đời sẽ mở cửa như một bảo tàng vào mùa thu, con gái ông đã thông báo.

Choáng ngợp trước Ngôi làng Pháp hơn 55 triệu USD của tài tử Johnny Depp

Johnny Depp – tài tử nổi tiếng người Mỹ. Không có gì lạ khi anh chàng này sở hữu một khối bất động sản khổng lồ. Johnny Depp sở hữu một ngôi làng nhỏ tại Pháp. Bất động sản này hiện được rao bán với giá 55,5 triệu USD.

Đề xuất công nhận bánh mì baguette Pháp là di sản văn hóa phi vật thể

Theo kênh CNN (Mỹ), các thợ làm bánh cho biết bánh mì baguette được làm thủ công theo phương pháp truyền thống đã trở thành một phần gắn bó với cuộc sống hàng ngày của người Pháp trong nhiều thập kỷ.

Khám phá Khải Hoàn Môn để tìm hiểu về lịch sử Pháp

Khi ghé thăm Paris sẽ có rất nhiều điều thú vụ chờ đón bạn. Tuy nhiên nếu đến Paris mà không ghé thăm Khải Hoàn Môn thì đó là một thiếu sót vô cùng lớn đó.

Pháp ngừng hoạt động cáp treo tại các khu trượt tuyết

Chính phủ cho biết các cáp treo tại các khu nghỉ dưỡng ở Pháp sẽ đóng cửa vào đầu tháng Hai, về cơ bản là loại bỏ mùa du lịch thể thao mùa đông này do đại dịch Covid-19.

Đôi bờ sông Seine mộng mơ

Đến Paris hoa lệ và mộng mơ không thể không ghé thăm dòng sông Seine êm đềm chảy qua thành phố. Sông Seine gần như đã trở thành linh hồn của Paris mà thiếu nó thành phố này hẳn sẽ không còn đẹp như người ta vẫn nghĩ về.

Nhà hàng thuần chay đầu tiên ở Pháp vinh dự được Michelin trao sao

Một nhà hàng thuần chay ở miền tây nam nước Pháp hôm thứ Hai đã giành được sao Michelin Guide, đây là ngôi sao đầu tiên dành cho cơ sở chỉ phục vụ các sản phẩm thuần chay ở Pháp.

Disneyland Paris hoãn mở cửa trở lại đến ngày 2 tháng 4 trong bối cảnh đại dịch coronavirus

Disneyland Paris hôm thứ Hai cho biết họ đã hoãn mở cửa trở lại gần hai tháng, đến ngày 2 tháng 4, do sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài