Cảnh báo vi khuẩn 'ăn thịt người' từ hàu sống

Đã có một số bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do vi khuẩn Vibrio vulnificus, đây là loại vi khuẩn mệnh danh "ăn thịt người", sống ký sinh trong các loài thủy sinh có vỏ như tôm, hàu..., có thể gây hoại tử cân cơ người nhiễm rất nhanh.

Nước ép cần tây không chỉ giảm cân, đây mới là 5 công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Cần tây không chỉ là nguyên liệu dùng để chế biến món ăn, mà gần đây chị em còn mách nhau dùng nó như một "thần dược" để giảm cân, làm đẹp hiệu quả.

Sự thật về thông tin Covid-19 lây qua thực phẩm

Sau khi ổ dịch mới bùng phát tại Bắc Kinh liên quan tới chợ bán thực phẩm tươi sống Tân Phát Địa, Trung Quốc đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với hàng nghìn mẫu hải sản, thịt, rau củ quả nhập khẩu hoặc bán trong thị trường nội địa. Đến nay tất cả các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Những kiểu ăn sáng làm cơ thể 'chết dần chết mòn', bỏ ngay trước khi quá muộn

Bỏ không ăn sáng là việc làm gây hại rất lớn cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng biết là nếu ăn sáng không đúng cách cũng sẽ khiến cơ thể 'chết dần chết mòn'.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 đang bước vào giai đoạn nguy hiểm

Kỷ lục về số lượng bệnh nhân nhiễm mới COVID-19 trên thế giới hôm qua đã cho thấy sự lây lan nhanh chóng của đại dịch, người đứng đầu tổ chức Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc báo.

Sút cân mất kiểm soát cảnh báo 4 bệnh nguy hiểm cần đi khám ngay

Nhiều người cảm thấy vui mừng khi trọng lượng giảm nhưng sút cân đột ngột cũng có thể là tín hiệu cảnh báo các bệnh như ung thư, tiểu đường, nhiễm ký sinh trùng, cường giáp.

Úc kêu gọi người mất cảm giác mùi vị đi xét nghiệm Covid-19

Cơ quan y tế Australia hôm 16/6 lên tiếng kêu gọi người dân xét nghiệm Covid-19 nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường như mất cảm giác mùi vị.

Nhóm máu nào 'chiến đấu' tốt nhất với COVID-19?

Tại sao một số người mắc COVID-19 có diễn biến nặng hơn, trong khi những người khác chỉ xuất hiện các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình hoặc không có triệu chứng nào?

Khuyến cáo của WHO bị hàng loạt nhà khoa học chỉ trích

Dù là cơ quan dẫn dắt thế giới trong cuộc chiến chống COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang bị chỉ trích không theo sát các kết quả nghiên cứu thay đổi nhanh chóng và truyền đạt thông tin một cách rõ ràng.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài