Bác sĩ chỉ 4 động tác đơn giản giúp phòng chống đột quỵ tại nhà

Đột quỵ không còn là căn bệnh của người lớn tuổi mà ngay cả người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc phải. Cùng nghe bác sĩ hướng dẫn 4 động tác đơn giản giúp phòng chống đột quỵ tại nhà nhé.

Phải mất nhiều năm nữa, vaccine COVID-19 mới ''phủ sóng'' toàn cầu

Mặc dù một số quốc gia có thu nhập trung bình đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine, nhưng phải mất nhiều năm nữa mới có thể tiêm chủng rộng rãi.  

Nằm trong ''danh sách đen'' của WHO, đây là chất gây ung thư nhóm 1, ẩn chứa trong 2 loại thực phẩm nhà bạn thường ăn

Không phải vô cớ mà có câu "Bệnh từ miệng mà vào", trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm chứa chất gây hại, có thể thúc đẩy nguy cơ ung thư.

Sốc về mức độ tàn phá hai lá phổi của Covid-19

Phát hiện mới đây cho thấy phổi các bệnh nhân sau khi mắc Covid-19 còn tệ hại hơn phổi của những người nghiện thuốc lá nặng. Phổi bệnh nhân Covid-19 bị tổn hại và có nhiều sẹo nặng.

Cảnh báo về các hệ quả biến chứng chưa hiểu rõ do coronavirus

Chuyên gia cao cấp đã cho biết những biến chứng về thần kinh có thể xảy ra ở bệnh nhân nhiễm coronavirus.

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư chuyên ''tấn công'' quý ông

Hầu hết sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt thường rất chậm và không có biểu hiện về bệnh lý ở bệnh nhân ở giai đoạn sớm, chính vì vậy mà rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn dẫn tới điều trị rất khó khăn và có khả năng gây tử vong.

Tác dụng phụ của vắc-xin COVID có thể là nguyên nhân tử vong của những bệnh nhân già yếu

Theo các quan chức y tế địa phương, 23 người Na Uy đã chết trong vòng vài ngày sau khi tiêm liều vắc-xin COVID đầu tiên.

COVID-19 gây ‘chấn thương tâm lý hàng loạt‘ cho nhân viên y tế trên khắp thế giới

Hội đồng Y tá Quốc tế ước tính, trung bình 10% người mắc COVID-19 là nhân viên y tế, như vậy, số nhân viên y tế bị mắc bệnh là 9 triệu người.

Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’

Trong vòng chưa đầy 24 giờ, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra ba biến chủng “siêu COVID” và các chuyên gia cảnh báo thế giới cần chuẩn bị tinh thần khi sẽ ngày càng có nhiều biến chủng mới xuất hiện khắp nơi.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài