Thành phố New York tuyên chiến với 4 tập đoàn năng lượng lớn

Not published yet
Ngày 22/4, thành phố New York, Mỹ đã đệ đơn lên Tòa án tiểu bang khởi kiện 4 tập đoàn năng lượng lớn (gồm ExxonMobil, Royal Dutch Shell và BP), với cáo buộc “đánh lừa” người tiêu dùng về vai trò của các sản phẩm hóa thạch đối với biến đổi khí hậu.

Tổng thống Nga Putin hồi đáp đề xuất của đồng cấp Ukraine tổ chức cuộc gặp ở Donbass

Not published yet
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có phản hồi trước đề xuất của người đồng cấp người Ukraine Volodymyr Zelensky về việc tổ chức cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại vùng Donbass.  

Bắc Kinh phản ứng 'gắt' việc Úc dứt khỏi Vành đai - Con đường

Not published yet
Trung Quốc cho biết sẽ "đáp trả một cách kiên quyết và mạnh mẽ" nếu Úc không đảo ngược quyết định hủy bỏ hai thỏa thuận liên quan Sáng kiến Vành đai và Con đường.

Ấn Độ một lần nữa trong 'trận chiến lớn'

Not published yet
Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận 332.503 ca mắc COVID-19 và 2.256 ca tử vong, mức cao chưa từng thấy và đây cũng là ngày thứ 2 liên tiếp, nước này ghi nhận số ca mắc ở mức trên 300.000.

Dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ đạt mức nhanh nhất trong nhiều thập niên

Hãng tin Reuters mới đây công bố kết quả khảo sát cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập niên trong năm 2021 và cao hơn so với các nền kinh tế lớn khác với triển vọng được nâng lên.

Trung Quốc lo ngại sức mạnh truyền thông quá lớn của Jack Ma

Các nền tảng truyền thông là vũ khí hữu hiệu của Alibaba. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát thông tin quá lớn của tập đoàn khiến chính quyền Bắc Kinh lo ngại.

Đội tàu cá Trung Quốc càn quét khắp thế giới

Các chính phủ và giới chuyên gia quốc tế cáo buộc đội tàu cá khổng lồ của Trung Quốc làm kiệt quệ nguồn thủy sản ở nhiều khu vực, đồng thời thúc đẩy mục tiêu quân sự của Bắc Kinh.

Nga bất ngờ ra lệnh rút quân ở biên giới Ukraine

Sau khi triển khai ồ ạt quân áp sát biên giới Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã hoàn thành cuộc diễn tập gần Ukraine và ra lệnh rút quân về căn cứ.

Nợ công Eurozone tăng mạnh do tác động của đại dịch COVID-19

Theo số liệu mới được Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố, tổng nợ công của 19 quốc gia thành viên Eurozone trong năm 2020 tăng 1.240 tỷ euro lên mức 11.100 tỷ euro.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài