Biển Đông: Trung Quốc muốn gì khi nối lại đàm phán về COC?

Not published yet
Trung Quốc đồng ý nối lại đàm phán với các đối tác Đông Nam Á về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) vào lúc khởi động đợt tập trận quy mô ở Hoàng Sa. Đây là đòn "vừa đấm vừa xoa" của Trung Quốc

Thị trưởng Seoul qua đời sau bê bối - góc tối sau ánh hào quang?

Cái chết của Park Won Soon, cố thị trưởng Seoul, xảy ra sau khi xuất hiện cáo buộc quấy rối tình dục khiến nhiều người bối rối về cuộc đời thật phía sau sự nghiệp lừng lẫy.

Số ca mắc COVID-19 lên gần 800.000, Ấn Độ đóng cửa trở lại một số địa phương

Ngày 10/7, Ấn Độ thông báo có 26.506 ca nhiễm mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ lên gần 800.000, trở thành tâm dịch lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Brazil về số ca nhiễm.

Mỹ - Trung Quốc “Bước vào thời kỳ Chiến tranh lạnh mới”

Truyền thông quốc tế những ngày gần đây cho rằng Mỹ - Trung Quốc bước vào thời kỳ chiến tranh lạnh mới; các tham vọng địa chính trị gây xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc đang thúc đẩy một cuộc cạnh tranh có thể còn nguy hiểm hơn cả cuộc chiến tranh lạnh trong thế kỷ 20.

Thị trưởng Seoul chết bất thường sau tin nhắn "dài như di chúc"

Ông Park Won-Soon, thị trưởng lâu năm của thủ đô Seoul, Hàn Quốc, vừa được phát hiện đã chết sau khi con gái ông báo cáo ông mất tích với một tin nhắn dài như di chúc.

Công ty Tàu điện ngầm Tokyo phun phân tử bạc chống COVID-19

Tokyo Metro, nhà điều hành tàu điện ngầm chính của thành phố Tokyo đã bắt đầu phun một nguyên tử siêu mịn của hợp chất gốc bạc cho hàng ngàn toa tàu tại đây.

Rạn nứt với Mỹ, Đức hướng về Trung Quốc

Ngay sau khi Đức đồng ý tung 10 tỷ USD cứu Lufthansa tháng trước, hãng hàng không này thông báo nối lại đường bay Frankfurt - Thượng Hải.

Điều gì chờ đợi nước Mỹ sau khi rút khỏi WHO?

Quyết định rút khỏi WHO của chính quyền Tổng thống Donald Trump không chỉ làm tổn hại đến vị thế siêu cường của Mỹ mà còn đe dọa đến chính sức khỏe, tính mạng của người dân Mỹ.

Báo Hoa ngữ: tướng “diều hâu” Trung Quốc nói cần thay đổi cách nhìn về Mỹ và quan hệ Trung – Mỹ

Đới Húc và Kiều Lương, hai tướng lĩnh Trung Quốc trước đây bị coi là “diều hâu”, gần đây đã viết bài về cuộc xung đột Trung-Mỹ, đều có cùng một quan điểm cốt lõi: thực lực Trung Quốc hiện nay không thể đối đầu với Mỹ.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài