1 Tien Si Nguoi Viet Song Tai Nuoc Ngoai Hon 10 Nam Xin Cha Me Dung Cho Con Di Tay Du Hoc

Tiến sĩ người Việt sống tại nước ngoài hơn 10 năm: Xin cha mẹ đừng cho con đi Tây du học

"Tưởng cô ở nước ngoài thế nào, ai lại đi khuyên cháu thế bao giờ", phụ huynh này ngạc nhiên khi được tư vấn rằng đừng cho con trai đi du học.
1 Cac Hinh Thuc Nha Thue Cho Sinh Vien O Phap

Các hình thức nhà thuê cho sinh viên ở Pháp

Pháp có hai kỳ nhập học là tháng 9 và tháng 2 hàng năm. Ngoài thắc mắc về hành lý mang gì hay thủ tục cần làm khi tới Pháp, du học sinh cũng quan tâm tới vấn đề nhà ở.
1 Nu Sinh Bat Mi Bi Quyet Nhan Hoc Bong Tai Ngoi Truong Tung Dao Tao 6 Vi Tong Thong Phap

Nữ sinh “bật mí” bí quyết nhận học bổng tại ngôi trường từng đào tạo 6 vị tổng thống Pháp

Dương Phương Linh chinh phục được học bổng của Học viện Chính trị Sciences Po- là một đại học hàng đầu nước Pháp, từng đào tạo 6 tổng thống Pháp và 13 thủ tướng Pháp, cùng nhiều nguyên thủ quốc gia khác.
1 Chon Viec Lam Them Va Nha O The Nao Khi Sang Phap Du Hoc

Chọn việc làm thêm và nhà ở thế nào khi sang Pháp du học?

Bên cạnh chọn trường, chuẩn bị thủ tục visa thì sinh viên, học sinh còn dành sự quan tâm cho vấn đề nhà ở, việc làm thêm hay thực tập khi sang Pháp du học.
132 1 Nhieu Sinh Vien Phap Tram Cam Vi Hoc Online Trien Mien

Nhiều sinh viên Pháp trầm cảm vì học online triền miên

Tất cả những hệ quả của đại dịch Covid-19 và biện pháp pháp phong tỏa, giới nghiêm kéo dài chống dịch tại Pháp đã đẩy giới sinh viên vào cảnh chán chường, bế tắc, cô độc, tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều sinh viên bị trầm cảm, thậm chí tìm đến cái chết.
132 1 Bo Tui Bi Kip Vang De Tiet Kiem Tui Tien Sinh Vien Tai Phap

Bỏ túi bí kíp vàng để tiết kiệm túi tiền sinh viên tại Pháp

Dù tài khoản ngân hàng của bạn đang sở hữu con số lớn đến đâu, đừng bao giờ xem thường việc quản lý tài chính. Hãy biết phòng bị để khi gặp tình huống khó khăn sẽ không phải rơi vào cảnh ngặt nghèo.
132 1 Nhung Loi Ich Cua Viec Di Du Hoc Ma Ban Can Biet

Những lợi ích của việc đi du học mà bạn cần biết

Đi du học được gì? Có lẽ câu trả lời của mọi người luôn luôn là: “Du học sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, kiến thức của bản thân qua nền giáo dục tiên tiến và mở rộng cánh cửa định cư cho bạn ở những nước phát triển”. Vậy ngoài trình độ, kiến thức, cơ hội định cư, bạn còn được gì khi đi du học?
132 1 Nhung Loi Khuyen Huu Ich Danh Cho Du Hoc Sinh

Những lời khuyên hữu ích dành cho du học sinh

Việc du học sẽ nhanh chóng trôi qua, và chẳng mấy chốc bạn sẽ trở về nhà và tự hỏi thời gian qua mình đã làm được những gì. Hãy lưu giữ khoảng thời gian thú vị nhất trong đời bằng cách viết nhật ký, viết blog, video và chụp thật nhiều hình ảnh.
132 1 Nhung Dieu Can Luu Y Khi Tim Nha Tro Tai Phap

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà trọ tại Pháp

Tìm nhà trọ tại Pháp – một điều chưa bao giờ dễ dàng đối với tất cả các sinh viên quốc tế. Hầu hết các bạn du học sinh Việt lúc mới sang đều lạ lẫm và bối rối khi chọn nhà để thuê. Dưới đây là một số điều các du học sinh cần lưu ý khi tìm nhà trọ tại Pháp.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài