Sinh viên Pháp biểu tình vì ‘tuyệt vọng’ vì bị cô lập

Các sinh viên đã biểu tình trên khắp nước Pháp về các điều kiện của họ trong thời gian hạn chế Covid-19, nói rằng họ đã bị đẩy đến bờ vực của sự tuyệt vọng bởi sự cô độc và không chắc chắn về tài chính.

Pháp khuyến nghị không nên đeo khẩu trang bằng vải do các biến thể mới của Covid

Với các biến thể mới, dễ lây lan hơn của coronavirus, các quan chức y tế ở Pháp đã đưa ra lời khuyên cập nhật cảnh báo chống lại việc đeo khẩu trang bằng vải. Đây là hướng dẫn mới nhất.

Cẩm nang Michelin công bố xếp hạng nhà hàng Pháp thời COVID-19

Đã có không ít tranh luận về việc Michelin Guide vẫn tiếp tục đưa ra các đánh giá ẩm thực của mình trong bối cảnh COVID-19 đang “giết chết” các khách sạn, nhà hàng.

Các nhà sản xuất rượu vang Pháp có thể nhận hỗ trợ 200.000 euro/tháng

Các nhà sản xuất rượu vang của Pháp có thể nhận được khoản hỗ trợ lên tới 200.000 euro (hơn 242.000 USD)/tháng, để bù đắp những thiệt hại do hàng rào thuế của Mỹ.

Tại sao một chuỗi siêu thị lớn hàng đầu của Pháp cấm bán dâu tây

Nếu bạn thích một bát dâu tây và kem sau bữa tối của mình, thì chẳng việc gì phải đến một siêu thị khổng lồ của Pháp, nơi đã cấm bán loại quả này.

Việt Nam nên học người Pháp đẩy lùi rác thải nhựa ra khỏi đất nước?

Pháp được coi là một trong những đất nước đi đầu ở châu Âu trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu, nhất là trong việc giải quyết vấn nạn rác thải nhựa và nilon trong môi trường sống.

Pháp: Các ứng dụng chuyên tránh phung phí thức ăn

Ở đây tùy theo đồ ăn có sẵn, đầu bếp sẽ chế biến một món ăn đặc biệt trong ngày và như vậy thay vì có một thực đơn cố định, khách hàng lại có một món ăn khác biệt mỗi ngày, nhưng không phải là do họ tự chọn lựa, mà theo đề nghị của đầu bếp ‘‘tùy cơ chế biến’’ món ăn.

Lễ tang của huyền thoại thời trang Pierre Cardin diễn ra bình lặng tại Paris

Truyền thông Pháp dẫn lời đại diện gia đình của ông Pierre Cardin cho biết theo di nguyện của nhà tạo mẫu, ông đã được chôn cất trong một quan tài màu đen với một thanh kiếm do chính ông thiết kế và tạo hình giống một chiếc kéo may.

Những điều chưa kể về công nghiệp hàng cao cấp Pháp

Có đến 130 trong số 270 thương hiệu cao cấp thế giới là của Pháp, chiếm đến ¼ doanh số bán toàn cầu.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài