Mẹ Việt ở Canada: Tôi nhận ra cách giáo dục trẻ tốt nhất là “mặc kệ con”

Tại sao bố mẹ Việt thường vội vàng giúp đỡ con khi thấy con đang loay hoay thay vì để con tự làm? Tại sao những đứa trẻ Việt có ít cơ hội được thể hiện mình trong khi đó bố mẹ chẳng muốn con phải “động tay động chân” cho mệt ra?

Cô gái Việt ở Thụy Điển một mình chiến thắng Covid-19

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Liên phải một mình chống chọi với triệu chứng đau đầu, sốt cao, sổ mũi mà không có bác sĩ hỗ trợ.

Bất ngờ sao người Séc gốc Việt dự World Cup cờ vua

Là con trai một gia đình doanh nhân gốc Việt sở hữu chuỗi cửa hàng Sportisimo tại TP Prague, Đại Văn chơi cờ ở tuổi lên 8 và không đầy hai năm sau, cậu giành được chức vô địch lứa tuổi U10 CH Czech.

Người Việt tại Đức chung tay quyên góp ủng hộ quỹ vaccine trong nước

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều hội đoàn và cá nhân người Việt, cùng bạn bè Đức đã quyên góp ủng hộ, nhằm chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Cuộc sống của triệu phú USD đình đám trên đất Mỹ Phạm Đình Quốc Vương

Trải qua nhiều thất bại, hiện tại cuộc sống của CEO Fastboy Marketing ở Mỹ được nhiều người ngưỡng mộ.

Ca sĩ Ái Vân tâm sự về cuộc sống ở Đức: Nước Đức rất nhân đạo, tôi chỉ muốn nói cảm ơn

Bằng sự đối xử nhân đạo và tiếp nhận những phận đời như chúng tôi, nước Đức đã đón và trao cho chúng tôi cơ hội để làm lại từ đầu, để đứng thẳng người và nếu chăm chỉ, lương thiện và may mắn, cơ hội để được nghĩ đến chữ “oách” có thể không quá xa.

Người Việt ở Đài Loan: Siêu thị bị vét sạch, chẳng còn gì để mua

Làn sóng Covid-19 bùng phát khiến Đài Loan, Singapore và Malaysia quay lại với giãn cách xã hội, làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người Việt tại những nơi này.

Những người Việt tiêm vaccine Covid-19 ở Trung Quốc

Mẹ con chị Quỳnh nằm trong số những người Việt đầu tiên ở Bắc Kinh tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc.

Có nhà đẹp, sự nghiệp tốt ở Séc, tôi vẫn quyết tâm về Việt Nam làm lại từ đầu

Người Việt ở nước ngoài thường chịu khó tằn tiện để mua được xe đẹp, nhà to. Không ít người địa phương thấy thế thì hậm hực vì họ làm cả đời không được như vậy nên lại cho là chúng tôi sang buôn gian bán lận, rồi nhìn bằng ánh mắt thiếu thiện cảm.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài