Nữ văn sĩ Françoise Sagan: Người chinh phục đỉnh cao văn chương

Nữ văn sĩ Pháp Françoise Sagan (1935 – 2004) là tác giả các tiểu thuyết “Buồn ơi, chào mi”, “Một chút nắng ấm trong nước lạnh” và “Bạn có yêu Brahms?”…

Nhìn lại những lần xếp hàng mua iPhone mới từ 2007 - 2020

iPhone 12 ra mắt trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành. Không khó để giải thích về khung cảnh vắng lặng tại các Apple Store trong ngày đầu mở bán iPhone 12, trái ngược với cảnh đông đúc của những năm trước đó.

Huyndai thể hiện tham vọng đứng đầu thị trường xe điện với Ioniq EV

Hyundai đang tìm cách trở thành nhà sản xuất lớn tại châu Âu về phân khúc xe điện và thương hiệu Ioniq EV mới của hãng có thể sẽ giúp mục tiêu này trở nên gần hơn.

10 chiếc xe xấu nhất Nhật Bản từng sản xuất

Những chiếc xe ô tô Nhật Bản tuy nổi tiếng thế giới về độ bền nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng có vẻ ngoài bắt mắt.

Nằm liệt suốt 8 năm, bệnh nhân bỗng đi lại được nhờ uống thuốc... ngủ

Do chấn thương não nên một người đàn ông ở Hà Lan không thể đi lại hay nói chuyện suốt 8 năm. Tuy nhiên, phép mầu đã xảy đến khi ông phục hồi các chức năng bị tổn thương chỉ bằng 1 viên thuốc ngủ.  

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.  

Bờ biển Đan Mạch bị xâm chiếm bởi hàu, chính phủ mở ngay ra sáng kiến khi mời người Trung Quốc đến ăn uống

Bãi biển ở Đan Mạch ​từ 10 năm trước và số lượng hàu đang phát triển nhanh, gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như các loài hải sản địa phương. Đại sứ quán Đan Mạch

Vì sao Thủy Tiên quyên được hơn 100 tỷ đồng chỉ sau 6 ngày kêu gọi?

Chỉ trong 6 ngày, Thủy Tiên đã nhận được hơn 100 tỷ đồng cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung; nhờ đâu lời kêu gọi của cô được hưởng ứng mạnh mẽ đến thế?

Thủy Tiên về nhà sau 6 ngày cứu trợ miền Trung

Sau 6 ngày ra miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên đáp chuyến bay từ Huế về TP.HCM vào chiều 20/10. Nữ ca sĩ bày tỏ cô mệt mỏi sau nhiều ngày di chuyển và ngâm trong nước, nhưng sẽ trở lại miền Trung vài ngày tới.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài