Kiều bào kể chuyện đón Tết ở trời Tây

Với Quỳnh Anh, kiều bào sinh sống tại Pháp, không khí đón Tết "không khác ở quê nhà là bao", khi đại gia đình sum vầy đầm ấm.

Tuần hàng Tết Nguyên đán 2023 tại Carrefour, Pháp

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ, đèn hoa, rực rỡ đón xuân sang, đó là không khí Xuân Việt Nam hu hút mọi khách mua hàng tại đại siêu thị Carrefour Part Dieu tại thành phố Lyon, Pháp ngày 13/1/2022.

Rực rỡ gian hàng Tết Nguyên đán Việt Nam tại đại siêu thị Pháp

Tiếp tục mở rộng khuôn khổ hợp tác giữa cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Pháp, doanh nghiệp nhập khẩu và hệ thống phân phối đại siêu thị Pháp Carrefour, ngày 13/1, gian hàng Tết Nguyên đán Việt Nam 2023 đã chính thức mở cửa tại siêu thị Carrefour ở Lyon, thành phố lớn thứ ba thuộc miền trung nước Pháp.

Hành trình gạo Việt lên kệ siêu thị Pháp và EU

Năm 2022, lần đầu tiên một thương hiệu gạo Việt Nam với sản phẩm gạo “Cơm ViệtNam Rice” của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời đã lên kệ của hai hệ thống đại siêu thị tại Pháp là Carrefour và Leclerc, với tổng cộng gần 800 đại siêu thị và hơn 3.000 siêu thị cùng chuỗi cửa hàng tiện tích. Đây là một bước ngoặt để gạo Việt Nam có “tên tuổi” trên thị trường khó tính EU.

Hội người Việt Nam tại Pháp hướng tới sự đổi mới vì cộng đồng tại Pháp và quê hương Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, chiều 11/12, Đại hội lần thứ XVI Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) đã diễn ra tại thủ đô Paris với sự tham dự của gần 100 đại biểu thuộc các thành phần đại diện của UGVF. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và đại diện của nhiều hội đoàn Việt Nam tại nước này đã đến dự.

Du học sinh băn khoăn về hay ở, Thủ tướng nói: 'Dù ở đâu, cứ đóng góp cho đất nước là yêu nước'

Điều quan trọng là dù ở đâu nhưng trái tim, công việc của mình đóng góp cho đất nước. Yêu nước không hạn chế phạm vi, địa bàn, trong nước hay ngoài nước, miễn đóng góp cho đất nước là yêu nước. Đó là điều Thủ tướng nhấn mạnh với du học sinh.

Cô gái Việt được kỹ sữ Pháp theo đuổi bằng trực thăng, cầu hôn 3 lần

Mặc dù không có tình yêu nhưng sau khi cưới, chị lại càng yêu anh nhiều hơn và đến nay anh chị đã bên nhau được 15 năm, có với nhau 2 người con “nếp tẻ” đủ cả.

Người Việt ở châu Âu bất an trước mùa đông

Tích trữ củi, quần áo ấm đề phòng nguy cơ thiếu hụt năng lượng trong mùa đông, nhưng nhiều người Việt ở châu Âu vẫn không khỏi bất an khi trời trở lạnh sớm.

Người Việt: Gần 20 năm ở Pháp, lần đầu tiên mãi không đổ được xăng

Người Việt sống ở Pháp cho biết họ chưa đổ được nhiên liệu suốt những ngày qua, khi nguồn cung thiếu hụt khiến nhiều trạm đóng cửa hoặc người mua phải xếp hàng dài cả cây số.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài