“Ân hận lớn nhất của cuộc đời tôi là cho con đi du học”

Sống ở nước ngoài quá lâu, các cháu quay lại chê quê hương. Mỗi lần về Hà Nội, cháu rất ngại về quê thăm người thân họ hàng bởi các cháu chê những phong tục tập quán ở quê rườm rà.

Chỉ đưa về nước ăn Tết “những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết“

Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài cho biết, hiện có rất nhiều người Việt Nam đăng ký về nước từ nay đến Tết Nguyên đán. “Tôi xin nhắc lại là những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết”

Góc nhìn khác về chiếc khẩu trang của nữ tiến sĩ Việt trong “Paris 55 ngày cấm túc”

Nguyễn Giáng Hương, tác giả sách Paris 55 ngày cấm túc – nhật ký viết từ tâm dịch là tiến sĩ tại Pháp, chị cũng đã có một số đầu sách dịch đã xuất bản.

Việt Kiều Pháp: “Sống ở nước ngoài chưa bao giờ dễ dàng hơn Việt Nam“

‘Sống ở Pháp, làm gì cũng phải lên kế hoạch từ sớm’, chị Phương Lê, một nghiên cứu sinh đang sinh sống và làm việc ở Pháp chia sẻ.

Việt Kiều Châu Âu tiết lộ cuộc sống thật... nơi xứ người: “Kêu khổ sao không ở Việt Nam đi, sang đây làm gì“

Ở bên Tây, người làm công nhân hay bất cứ việc gì, nhưng vẫn đi du lịch Âu châu hay mua vé về Việt Nam chơi, con cái đi học thì hoàn toàn miễn phí, ốm đau đã có bảo hiểm.... vậy thử hỏi,một người làm công nhân ở VN, nếu lương thấp có được trợ cấp tiền nhà, con cái họ đi học có được miễn phí hay không?

Cô gái về từ Pháp nhiễm nCoV

Bộ Y tế chiều 6/1 ghi nhận một ca dương tính là người nhập cảnh được cách ly ngay tại Bình Dương. Tổng ca nhiễm lên 1.505.

9 ca dương tính trên chuyến bay từ Pháp về Việt Nam

Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh, được cách ly ngay tại Bình Dương.

Chàng du học sinh Việt vay 2.000 Euro đi du học và những đêm thức trắng rửa bát thuê ở nước Pháp trở thành giáo sư khi mới 31 tuổi

'Hai cảnh tượng đối lập nhau mà tôi không thể quên trong buổi tối hôm ấy. Nhưng đó là những ngày tháng giúp tôi trưởng thành'.

Nữ binh sĩ Pháp gốc Việt thiệt mạng ở Mali

Một nữ binh sĩ Pháp gốc Việt thiệt mạng khi xe chở cô cán phải bom ở miền Đông Bắc Mali hôm 2/1. Đây là quân nhân nữ đầu tiên của lực lượng Pháp hy sinh tại quốc gia Tây Phi.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài