Nước Pháp hoa lệ và đầy ám ảnh

Sinh năm 1990, tốt nghiệp thủ khoa ngành Vật lý kỹ thuật tại ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2012, hiện Phạm Thái Hà đang là thực tập nghiên cứu tại Viện Jean Lamour của Pháp sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Vật lý Nano của ĐH Grenoble-Alpes với học bổng toàn phần LANEF của Pháp.

“Nhà có cha nghiêm, thường có con hiền tài”

Người xưa nói “Nhà có cha nghiêm, thường có con hiền tài”. Xem những câu chuyện dạy con của cổ nhân mới thấy chữ “nghiêm” này không có ý xét nét, khắt khe. Chữ “nghiêm” này cũng không nên chỉ hiểu theo một chiều đối với con, mà bản thân cha mẹ trước hết cần nghiêm khắc với chính mình.

Hà Lan: gái mại dâm được khuyến cáo không nên hôn khách hàng

Gái mại dâm được phép đón khách trở lại từ ngày 1/7 khi Hà Lan nới lỏng hạn chế phòng Covid-19, nhưng họ được khuyên tránh hôn để giảm nguy cơ lây nhiễm.

Người phương Tây lại tranh cãi về khẩu trang

Trong lúc các nước bắt đầu tái mở cửa nền kinh tế, khẩu trang, vật dụng thiết yếu giúp ngăn nCoV lây lan, lại đang gây tranh cãi ở phương Tây.

Thụy Sĩ “sờ gáy” huyền thoại Michel Platini vụ “ăn” hơn 2 triệu USD

Các công tố viên liên bang Thụy Sĩ đang mở rộng điều tra cựu Chủ tịch Liên đoànBóng đáchâu Âu (UEFA) Michel Platini về khoản tiền hơn 2 triệu USD không chứng từ nhận từ FIFA.

3 dấu hiệu của người đàn ông kém cỏi

Nếu gặp một người đàn ông có tính hay "nổ", hoặc thích hơn thua hay thích kiểm soát người khác, bạn nên tránh xa.

Sự tương phản giữa hai nền giáo dục Á – Âu qua câu chuyện hai bé gái với chim bồ câu

Tôi còn nhớ đó là một buổi trưa hè trời rất đẹp ở Venice. Gió và nắng nhẹ. Tôi lang … "Sự tương phản giữa hai nền giáo dục Á – Âu qua câu chuyện hai bé gái với chim bồ câu"

Những kiểu đàn ông phụ nữ nên tránh xa

Ai cũng có những thói xấu nhất định nhưng có những thói quen xấu có thể huỷ hoại hoàn toàn cuộc hôn nhân của bạn.

Phim điện ảnh Pháp, cảm xúc ngọt ngào tháng Sáu

Với những thước phim và hình ảnh đẹp mắt, mỗi bộ phim là một câu chuyện thi vị, hấp dẫn về nhiều đề tài khác nhau, đó là “Bầu trời đỏ”, “Con trai”, “Không gia đình”, “Vũ điệu trái tim”, “Nỗi đau”, “Tamara”, “Khu vườn của ông nội”…

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài