Cây cầu nước ‘phá vỡ mọi định luật vật lý’ ở Hà Lan, cả thế giới ngả mũ bái phục

Sự sáng tạo của con người dường như vô tận, thể hiện qua nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Và cây cầu nước Veluwemeer ở Hà Lan là một trong số đó.

'Giấc mơ Tesla' của startup xe máy điện Việt Nam

Dù có lúc bị chê bán thứ không ai cần, Dat Bike - startup xe máy điện duy nhất được công nhận "xuất xứ Việt Nam" - vẫn không từ bỏ giấc mơ phủ sóng toàn Đông Nam Á.

Siêu du thuyền lớn nhất hành tinh Earth 300: “Giấc mơ xanh” của những bộ óc thiên tài

Earth 300 được thiết kế để không phát thải và chạy bằng năng lượng hạt nhân, hứa hẹn sẽ là siêu du thuyền “xanh nhất”, lớn nhất thế giới (dự kiến vào năm 2025).

Một ngày của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos

Ngoài Amazon, Bezos còn sở hữu nhiều sản nghiệp và tập đoàn khác như toà soạn Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Vậy một ngày của ông ra sao?  

6 bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có 6 bí mật giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Những sự thật thú vị về nước Mỹ, có thể bạn chưa biết

Nước Mỹ với những địa điểm nổi tiếng, nền văn hoá đa sắc tộc, những chương trình phúc lợi xã hội đề cao lợi ích của cộng đồng và những sự thật thú vị đang chờ được khám phá qua bài viết sau

Hồ hình trái tim trên sa mạc ở Dubai

Hồ nhân tạo Love Lake ở Dubai (UAE) có diện tích 55.000m2, thu hút sự chú ý với hình trái tim lồng vào nhau độc đáo khi nhìn từ trên cao.  

7 hồ nước tuyệt đẹp ở Việt Nam hút du khách

Những hồ nước trên khắp dải đất chữ S mang vẻ đẹp độc đáo riêng. Đó là hồ Tây lãng mạn trong buổi chiều tà Thủ đô, hồ Trị An với làn nước xanh trong.  

Kỹ sư Canada nghiên cứu thành công xe đạp đạt kỷ lục thế giới với vận tốc 142km/h

Mới đây, kỉ lục của phương tiện sử dụng sức người đã bị phá vỡ bởi một kỹ sư người Canada trên một chiếc ‘xe đạp tốc độ’.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài