"Tết Việt Nam xưa" qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

"Tết Việt Nam xưa" - cuốn sách đầu tiên nói về Tết của người Việt xưa dưới con mắt của người nước ngoài lần đầu ra mắt bạn đọc, được cho là tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Trẻ sẽ thông minh hơn khi thường xuyên trò chuyện với cha mẹ

Một nghiên cứu của các chuyên gia tại trường đại học Mỹ cho thấy bên cạnh việc khuyến khích đọc sách, trẻ được trò chuyện với cha mẹ thường xuyên sẽ thông minh hơn.  

Khám phá tàu chiến ''khủng'' của Iran lớn hơn tàu sân bay Mỹ

Hải quân Iran mới đây đã hé lộ hình ảnh về mẫu tàu chiến “khủng” có trọng tải lớn hơn cả tàu sân bay hạt nhân của Mỹ.  

Vì sao tuyết màu trắng?

Hãy tưởng tượng sau mỗi buổi sáng thức dậy, xung quanh căn nhà bạn là cả một thế giới tuyết màu trắng. Những nếu bật vòi nước hoặc mở ngăn đá, bạn sẽ nhận thấy nước và đá lỏng thường có màu trong suốt.

Những sự kiện đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ

Những con số rất nghiệt ngã về nạn nhân của chiến tranh, khủng bố, thiên tai và đại dịch dưới đây là một phần không thể tách rời của lịch sử nước Mỹ.

Thần đồng tiên tri Ấn Độ dự đoán thảm họa sẽ xảy ra vào tháng 2/2021

Cậu bé sinh năm 2006 người Ấn Độ sau khi gây chấn động về việc dự đoán chính xác dịch Covid-19 đã đưa ra lời tiên tri cho năm 2021 mà cụ thể là vào tháng 2 này.

Biển Bắc Cực bị nhiễm một lượng lớn nước thải rửa nhựa dạng sợi?

Vào ngày 13, một người nghiên cứu nhóm Canada đã công bố rằng có một lượng lớn chất dẻo dạng sợi “microplastics” trong biển nước ở Bắc Băng Dương.

Vắc xin Covid-19 của Moderna giúp cơ thể miễn dịch ít nhất trong 1 năm

Hãng Reuters ngày 12.1 đưa tin hãng dược Moderna (Mỹ) công bố rằng vắc xin Covid-19 của hãng có tác dụng miễn dịch kéo dài tối thiểu 1 năm.

Du lịch ở Đức: 10 địa điểm không thể bỏ qua trong tầm tay của bạn khi ở Berlin

Có rất nhiều thứ để xem và làm ở Berlin nhưng nếu bạn thích nghỉ ngơi mà không có quá nhiều thời gian di chuyển, có rất nhiều địa điểm đáng yêu trong tầm tay dễ dàng.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài