''Chiêu'' Phần Lan ''giữ chân'' sinh viên quốc tế

Theo một nghiên cứu mới đây, có tới 3/4 sinh viên tốt nghiệp cử nhân, 2/3 sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ sống ở Phần Lan 3 năm trở lên sau khi ra trường.

Phát hiện con đường xâm nhập khác của virus SARS-CoV-2 vào cơ thể người

Các nhà nghiên cứu của Australia và đồng nghiệp quốc tế đã phát hiện con đường xâm nhập khác của viurs SARS-CoV-2 vào cơ thể người, qua đó có thể giúp làm sáng tỏ nguyên nhân khiến tỷ lệ lây nhiễm của virus này cao hơn các virus khác cùng chủng loại.

Quan chức Trung Quốc làm sáng tỏ nguồn lây truyền mới của COVID-19

Chính quyền thành phố Thanh Đảo có đầy đủ bằng chứng cho thấy, COVID-19 lây truyền từ hàng hóa sang người và tồn tại ở môi trường đông lạnh trong thời gian dài.

Tàu vũ trụ của Nga chỉ mất 3 tiếng để đến Trạm Vũ trụ Quốc tế

Tàu vũ trụ mang theo 2 nhà du hành của Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga và 1 nhà du hành của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đã được phóng lên từ sân bay vũ trụ Baikonur của Nga tại Kazakhstan.

Nguyên tắc dạy con của cha Bill Gates

William Henry Gates cho rằng, "nhiệm vụ" của cha mẹ là khám phá ra được tài năng của con và khuyến khích trẻ phát triển những thứ chưa tốt, chưa giỏi.

Những chiếc ô tô vực dậy cả thương hiệu bên bờ vực phá sản

Trong lịch sử xe hơi, nhiều hãng xe đang ở bên bờ vực phá sản đã được hồi sinh nhờ  những kịp thời tung ra những mẫu xe hot, bùng nổ doanh số trên thị trường.

Nên chọn loại dầu ăn nào để tốt cho sức khỏe?

Dầu ăn có chứa nhiều chất béo và calories, nhưng hóa chất trong dầu và tác động của nó lên sức khỏe là rất khác nhau, tùy theo sản phẩm ta chọn lựa.

Giải mã thực đơn ở đất nước nhiều thập kỷ không có bệnh nhân ung thư

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, từ năm 1971 đến năm 2010, không có trường hợp mắc ung thư nào được tìm thấy trong hơn 900.000 người dân sinh sống ở quốc gia này.

Giải mã 'người nhiễm nCoV không triệu chứng, kẻ chết nhanh chóng'

Các nhà nghiên cứu đang tìm lời giải cho câu hỏi "tại sao có người mắc Covid-19 nhưng không xuất hiện triệu chứng trong khi nhiều người chết nhanh chóng?".

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài