1 Phap Viec Ukraine Gia Nhap Eu Phai Mat 15 Den 20 Nam

Pháp: Việc Ukraine gia nhập EU phải mất 15 đến 20 năm

Mới đây Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đề xuất về Cộng đồng chính trị châu Âu có liên kết lỏng lẻo hơn, sáng kiến được xem là có thể giúp đẩy nhanh việc kết nạp thành viên EU.  
1 Phap Duc Phat Hien Ca Nhiem Virus Benh Dau Mua Khi

Pháp, Đức phát hiện ca nhiễm virus bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 20/5, giới chức y tế Pháp thông báo đã ghi nhận ca nhiễm virus bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong năm nay.Foto: Pháp, Đức phát hiện ca nhiễm virus bệnh đậu mùa khỉ. 
1 Xuat Hien Benh Dau Mua Khi O Nhieu Nuoc Who Hop Khan

Xuất hiện bệnh đậu mùa khỉ ở nhiều nước, WHO họp khẩn

WHO họp khẩn để thảo luận về đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ gần đây, trong bối cảnh châu Âu có thể đã ghi nhận hơn 100 ca nhiễm.  
1 Who So Dich Dau Mua Khi Bung Phat O Chau Au Mua He Nay

WHO sợ dịch đậu mùa khỉ bùng phát ở châu Âu mùa hè này

Ít nhất 9 nước châu Âu đã ghi nhận các ca bệnh đậu mùa khỉ, căn bệnh do virus gây ra và hiếm khi lan ra ngoài châu Phi. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sẽ có đợt bùng phát trong mùa hè khi các cuộc tiệc tùng, lễ hội diễn ra khắp châu Âu.
1 Phap Cong Bo Thanh Phan Chinh Phu Moi

Pháp công bố thành phần chính phủ mới

Bốn ngày sau khi bổ nhiệm Thủ tướng mới, Văn phòng Tổng thống Pháp hôm qua (20/5) đã công bố danh sách nội các mới gồm 27 thành viên cân bằng tỷ lệ nam nữ cũng như giữa những gương mặt cũ và mới.
1 Eu Khang Dinh Khong Thay Doi Lap Truong Ve Dam Phan Hau Brexit

EU khẳng định không thay đổi lập trường về đàm phán hậu Brexit

Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Anh João Vale de Almeida ngày 19/5 cho biết EU sẽ không đưa ra chỉ thị mới đàm phán lại các quy định thương mại hậu Brexit liên quan đến Nghị định thư Bắc Ireland, vốn là một phần quan trọng của thỏa thuận Brexit giữ a hai bên.
1 Phap Chinh Thuc Bo Quy Dinh Deo Khau Trang Bat Buoc

Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc

Bắt đầu từ tuần này, Pháp chính thức bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc trên các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, tàu hỏa và cả máy bay.
1 Nang Nong Cao Bat Thuong Tai Phap

Nắng nóng cao bất thường tại Pháp

Hiện nước Pháp đang trong giai đoạn nắng nóng bất thường, với nhiệt độ cao hơn mức trung bình trong 37 ngày liên tiếp. Ngày 18/5, một số thành phố ở miền Nam nước Pháp đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục trong tháng 5, trong khi tháng này cũng đang trên đà trở thành tháng nóng nhất từ trước đến nay. 
1 So Phan Binh Si Dau Hang Tai Azovstal

Số phận binh sĩ đầu hàng tại Azovstal

Hàng trăm binh sĩ Ukraine, những người từng kiên quyết tử thủ dưới nhà máy Azovstal tại Mariupol, đối diện tương lai bất trắc sau khi họ đầu hàng quân Nga theo mệnh lệnh từ Kyiv.  

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài