Công đoàn Đức phản ứng trước thông tin Ford cắt giảm 3.200 việc làm ở châu Âu

Trong thông báo, IG Metall cho biết Ford muốn cắt giảm tới 2.500 việc làm trong bộ phận phát triển sản phẩm và hơn 700 việc làm hành chính, trong đó các cơ sở ở Đức bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Pháp triệu hồi đại sứ tại Burkina Faso

Pháp ngày 26/1 thông báo triệu hồi Đại sứ tại Burkina Faso Luc Hallade về nước để tham vấn, một ngày sau khi đồng ý với yêu cầu rút quân khỏi quốc gia châu Phi này.

Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva.

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới người Pháp qua đời

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới được ghi nhận hiện nay là người Pháp đã qua đời ở tuổi 118.

Pháp không có trở ngại về khả năng gửi xe tăng hạng nặng cho Ukraine

Trong cuộc họp báo chung ngày 22/1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tái khẳng định cam kết ủng hộ vững chắc đối với Ukraine cho đến chừng nào còn cần.

Tổng thống Pháp: Phương Tây phải giúp Nga tìm "vận mệnh" mới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng, phương Tây phải giúp Nga tìm kiếm "vận mệnh" mới và đây là điều cần làm để đảm bảo hòa bình lâu dài ở châu Âu.

Pháp sẽ dành 400 tỷ euro cho ngân sách quốc phòng giai đoạn 2024-2030

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 20/1 thông báo 400 tỷ euro sẽ được dành cho ngân sách quốc phòng từ năm 2024 đến 2030, tăng so với mức 295 tỷ euro trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2025.

Hơn 1 triệu người Pháp biểu tình phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu

Tổng thống Emmanuel Macron nói “không” với cải cách lương hưu bất chấp các cuộc biểu tình diễn ra rầm rộ khắp nơi tại Pháp.

Đường dây dùng cơ thể tuồn ma túy vào châu Âu

1/6 lượng cocaine tiêu thụ ở Pháp đến từ vùng lãnh thổ hải ngoại Guiana nghèo khó ở Nam Mỹ, được vận chuyển bên trong cơ thể người.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài