"Nước Pháp trước thềm cái chết". Quân nhân Pháp gửi thông điệp mới cảnh báo Macron

Not published yet
Binh sĩ Pháp ủng hộ thông điệp về tình hình đất nước mà các cựu quân nhân gửi Tổng thống Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mong muốn thúc đẩy cải cách EU

Tổng thống Pháp Macron nhận định “đôi khi châu Âu không đi đủ nhanh và có thể không có đủ tham vọng;” kêu gọi người dân châu Âu lấy cảm hứng từ Mỹ để xác định lại những cách thức phát triển tương lai.

Người biểu tình Pháp yêu cầu hành động nhiều hơn đối với biến đổi khí hậu

Hàng nghìn người biểu tình đã xuống đường ở Paris và các thành phố khác của Pháp vào Chủ nhật để kêu gọi các biện pháp tham vọng hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

EU dừng mua vaccine AstraZeneca

Sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6, Liên minh châu Âu (EU) sẽ không gia hạn hợp đồng mua vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca.

Pháp hối thúc Mỹ dỡ bỏ hạn chế về xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hối thúc Chính phủ Mỹ dỡ bỏ hạn chế đối với hoạt động xuất khẩu vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và các thành phần của vaccine này.

Pháp hối thúc Mỹ dỡ bỏ hạn chế về xuất khẩu vaccine COVID-19

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng các quốc gia giàu có phải mở rộng năng lực vaccine của họ để giúp các nước kém phát triển hơn.

Pháp bổ sung danh sách các nước bắt buộc cách ly khi nhập cảnh

Nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19 lây lan, Pháp đã bổ sung 7 quốc gia vào danh sách mà công dân hay hành khách từ các nước này nhập cảnh Pháp sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 10 ngày.

Pháp ra lệnh cách ly 10 ngày đối với những người đến từ bảy quốc gia khác

Pháp đã ra lệnh cách ly 10 ngày bắt buộc đối với những du khách đến từ bảy quốc gia khác trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của Covid-19, một nguồn tin chính phủ nói với AFP hôm thứ Sáu.

Nền kinh tế Pháp đang trên đà phục hồi

Sau hơn một năm bị khủng hoảng dịch bệnh, các doanh nghiệp Pháp tiếp tục gánh chịu ảnh hưởng do các biện pháp hạn chế chống dịch và phải bố trí làm việc từ xa. Ngành kinh tế Pháp đang phải đối mặt sự thiếu hụt về lao động, nhất là ngành dịch vụ.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài