Đức điều chiến hạm đến Biển Đông, Mỹ, Trung Quốc lên tiếng

Mỹ hoan nghênh, Trung Quốc lên tiếng trước kế hoạch Đức sẽ điều một tàu khu trục nhỏ đến châu Á vào tháng 8 và di chuyển qua Biển Đông trong hành trình trở về.

Phát hiện mới về các ca tử vong vì Covid-19 với những người béo phì

Nghiên cứu của Hiệp hội Béo phì thế giới cho thấy có mối liên hệ giữa tỷ lệ béo phì và thừa cân trong dân số với các ca tử vong vì mắc Covid-19.

Nhà giàu ‘chen hàng’ để tiêm vaccine Covid-19

Khi tiêm tại các nước Châu Âu diễn ra nhỏ giọt, nhiều người giàu tìm cách ra nước ngoài để tiêm phòng Covid-19, hành động chỉ trích là phi đạo đức.

EU xem xét phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 4/3 cho biết đang xem xét để cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V, một dấu hiệu cho thấy châu Âu tin tưởng vào vaccine do Viện Gamaleya của Nga phát triển.

Pháp khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN

Pháp khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, nhấn mạnh ASEAN đóng vai trò quan trọng trong duy trì ổn định chính trị và kinh tế của khu vực và mong muốn tham gia sâu rộng hơn vào các tiến trình do ASEAN dẫn dắt.

Ảnh: Vì sao ''Cung điện bay'' của cựu Tổng thống Libya Gadhafi ''mắc kẹt'' ở Pháp?

Những hình ảnh xuất hiện từ sân bay quốc tế Tripoli vào tháng 8-2011 đã trở thành biểu tượng xác định sự sụp đổ của chế độ Moammar Gadhafi, Tổng thống nắm quyền ở Libya trong hơn 40 năm. Lực lượng nổi dậy đã giành được chiến lợi phẩm là chiếc chuyên

‘Những tuần khó khăn sắp tới’: Các khu vực của Pháp có nguy cơ đóng cửa vào cuối tuần

Thủ tướng Pháp và các thành viên trong chính phủ của ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo khác vào thứ Năm, trong đó ông có vẻ chuẩn bị công bố các hạn chế mới, bao gồm khóa cửa vào cuối tuần ở những vùng của đất nước nơi tỷ lệ Covid đang tăng cao và các bệnh viện gặp khó khăn.

Châu Âu đẩy nhanh ''hộ chiếu vaccine'' đón du lịch hè

Một chứng chỉ điện tử xác nhận việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ giúp người dân nhiều quốc gia châu Âu đi lại tự do hơn trong mùa hè này.

Pháp bắt đầu ‘thanh lọc’ Huawei

Các hãng viễn thông Pháp bắt đầu gỡ bỏ thiết bị Huawei khỏi những thành phố lớn sau khi chính phủ quyết định ‘thanh trừng’ nhà sản xuất Trung Quốc tại tất cả khu vực, trừ một số vùng bị cô lập.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài