Tổng thống Pháp lên án vụ cảnh sát đánh hội đồng người da màu ở Paris

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lên án vụ việc ba cảnh sát đánh đập một nhà soạn nhạc gốc Phi ở Paris, được ghi lại trong một video, là “không thể chấp nhận” và “ô nhục”.

10 công trình thời Pháp tiêu biểu tại Hà Nội

Cuối thế kỉ 19, khi đặt chân đến Hà Nội, người Pháp đã cho xây dựng loạt công trình lớn. Những công trình này được thể hiện trong tranh của thành viên nhóm ký họa đô thị Hà Nội.

Ca Covid-19 gần 62 triệu, WHO khuyên các nước cảnh giác

Pháp, vùng dịch lớn thứ tư thế giới, báo cáo 2.196.119 ca nhiễm và 51.914 ca tử vong sau khi ghi nhận thêm 12.459 ca nhiễm và 581 ca tử vong.

Pháp bắt đầu nới lỏng một phần phong tỏa phòng dịch COVID-19

Ngày 28/11, nước Pháp bắt đầu nới lỏng một phần phong tỏa phòng dịch COVID-19 do làn sóng dịch bệnh thứ 2 đang giảm dần.

3 cảnh sát Paris bị đình chỉ do đánh đập một người da màu không đeo khẩu trang

Nhà chức trách Pháp đã đình chỉ công tác 3 cảnh sát Paris sau khi video an ninh cho thấy họ đánh đập một nhà sản xuất âm nhạc người da màu ngay giữa Paris.

Covid-19 : Tại Pháp, hơn một nửa người nghèo là dưới 30 tuổi

Tính đến nay, thế giới đã có hơn 60 triệu ca nhiễm và gần 1,4 triệu ca tử vong vì Covid-19. Nước Đức từ lâu được xem là một tấm gương tốt trong quản lý dịch bệnh nay cũng đã vượt ngưỡng hơn một triệu ca bệnh. Còn tại Pháp, dịch bệnh tuy đang có xu hướng giảm dần, nhưng đã làm gia tăng khoảng cách giầu nghèo.

Pháp tiếp tục đổ tiền để cứu người lao động và doanh nghiệp

Thủ tướng Jean Castex nhấn mạnh, kể từ ngày 28/11, tất cả các cửa hàng, dù lớn hay nhỏ, bị đóng cửa từ cuối tháng 10 tới nay, sẽ được mở cửa trở lại.

Pháp tiếp tục đổ tiền cứu doanh nghiệp và người lao động

Thủ tướng Jean Castex nhấn mạnh, kể từ ngày 28/11, tất cả các cửa hàng, dù lớn hay nhỏ, bị đóng cửa từ cuối tháng 10 tới nay, sẽ được mở cửa trở lại.

IBM sẽ sa thải 10.000 nhân viên ở châu Âu, Anh, Pháp và Đức

IBM đang có kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên ở châu Âu để giảm chi phí cho lĩnh vực dịch vụ đang phát triển chậm và chuẩn bị cho việc phân chia lĩnh vực này.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài