Tiếp tục triệt phá nhóm người buôn bán túi Hermès Birkin

Theo tờ LaConceria (Italy), nhóm đối tượng dẫn đầu bởi một người đàn ông Pháp 40 tuổi đã tuyển dụng nhiều nhân viên đóng giả làm khách hàng mua túi Birkin của Hermès từ các cửa hàng ở Pháp và châu Âu trong suốt 4 năm.

132 1 Tiep Tuc Triet Pha Nhom Nguoi Buon Ban Tui Hermes Birkin

Những kẻ mạo danh thường là phụ nữ, được trả 600 USD, đóng vai khách hàng giàu có quan tâm đến sự quý hiếm của túi xách Hermès. Không chỉ thế, các đối tượng thường sử dụng thông tin giả và đăng ký trong danh sách chờ của thương hiệu Pháp.

Sau khi món phụ kiện được mua, các khách hàng giả sẽ giao cho tổ chức để họ trưng bày sản phẩm ở Faubourg Saint-Honoré, Paris, Pháp.

Tại đó, người mua hàng thực thụ sẽ đến lựa chọn các mẫu túi phù hợp, quý hiếm và sẵn sàng bỏ số tiền gấp 3 lần so với giá gốc để sở hữu món đồ mà không phải mất nhiều thời gian xếp hàng hay đợi đến lượt mua trong danh sách chờ.

132 2 Tiep Tuc Triet Pha Nhom Nguoi Buon Ban Tui Hermes Birkin

Tính đến cuối tháng 1, hàng chục người trong đường dây mua bán túi xách Birkin đã bị cảnh sát Pháp bắt vì liên quan đến hoạt động tội phạm, được coi là rửa tiền. Theo ước tính của các nhà điều tra, tổ chức này đã thu về vài chục triệu USD trong khoảng 4 năm, trung bình 1 triệu USD/tháng.

Hồi tháng 8/2020, tờ Hype Beast đăng tải thông tin về một kiện hàng giày thể thao giả bị Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) thu giữ tại khu vực cảng Dallas/Fort Worth, thuộc tiểu bang Texas (Mỹ) trước khi đến tay các đầu nậu giày ở Mexico.

Tổng giá trị hàng hóa lên đến con số 4 triệu USD gồm 1.800 đôi Dior x Air Jordan 1 và hàng trăm mẫu sneakers khác của Nike bị làm giả. Các quan chức cho biết lô hàng được người vận chuyển khai báo đến từ Hong Kong (Trung Quốc) bao gồm 60 hộp lớn đựng sản phẩm.

Theo thông tin ghi nhận, có đến hơn 9.000 sản phẩm giả đóng logo “the swoosh” bị đem ra đánh giá và sau hơn 2 tháng làm việc với chuyên gia, những đôi giày được xác định là hàng giả.

Kiện hàng giày Nike giả nhanh chóng bị đem tiêu hủy và các bên liên quan phải chịu mức án nặng từ chính phủ Mỹ do việc buôn báng hàng giả ở quốc gia này bị nghiêm cấm.

Nguồn: zingnews

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài