Nước Pháp luôn hoan ngênh Du học sinh từ Việt Nam

Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến học tập tại nước này. Năm 2020, khi dịch Covid-19 hoành hành, việc đi lại giữa các nước bị hạn chế nhưng Pháp vẫn ưu tiên cho các sinh viên nước ngoài.

Vừa qua, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM đã khai mạc triển lãm ảnh “Lựa chọn Pháp 2021 – Choose France 2021” để tôn vinh các cựu du học sinh Việt tại nước này.

14 ảnh chân dung các cựu du học sinh được trưng bày trang trọng ở trước Tổng Lãnh sự quán Pháp đến hết ngày 24-4. Đây là dịp để các nhân vật trong ảnh gặp gỡ nhau và thảo luận về giáo dục bậc cao (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ…) của Pháp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM, cho biết du học sinh khi về nước có vai trò rất lớn cho tương lai của tình hữu nghị Việt – Pháp. Là người Việt Nam và am hiểu nước Pháp, du học sinh hiểu được nhu cầu của cả Việt Nam lẫn Pháp và sẽ giúp củng cố mối quan hệ vốn có, đồng thời gợi mở những lĩnh vực mới về hợp tác song phương. Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ nỗ lực để ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam đến Pháp và sinh viên Pháp đến Việt Nam.

132 1 Nuoc Phap Luon Hoan Ngenh Du Hoc Sinh Tu Viet Nam

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM (thứ tư từ phải sang), chụp hình lưu niệm cùng cựu du học sinh Pháp tại Việt Nam

Ông Floreani cho biết Vẫn có gần 400 visa du học được Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM cấp trong năm trước.

Nguồn: nld.com.vn

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài