Ukraine tấn công dữ dội vào Nga

Thống đốc Vyacheslav Gladkov cho biết thành phố Belgorod của Nga đã bị Ukraine bắn phá dữ dội.

1 Ukraine Tan Cong Du Doi Vao Nga

Các nhân viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga làm việc tại hiện trường lối vào bị sập trong một tòa nhà dân cư bị hư hại do cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở Belgorod, Nga. Ảnh Sputnik

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Ukraine đã nhắm mục tiêu vào các khu dân cư bằng cách sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U cũng như các bệ phóng tên lửa Olkha và Vampire.

Kiev đã tiến hành một "cuộc tấn công khủng bố" xuyên biên giới vào các tòa nhà dân cư ở thành phố Belgorod của Nga bằng cách sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Bộ này cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật rằng thủ phủ của Vùng Belgorod đã bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo Tochka-U và tên lửa từ các bệ phóng tên lửa đa nòng Olkha và Vampire.

Báo cáo nhấn mạnh, 6 tên lửa Tochka-U thời Liên Xô, 4 tên lửa Vampire và 2 tên lửa Olkha đã bị lực lượng phòng không Nga đánh chặn.

Bộ này cho biết: "Các mảnh vỡ của một trong những tên lửa Tochka-U bị bắn rơi đã làm hư hại một tòa nhà dân cư ở Belgorod".

Tochka-U là hệ thống phóng di động được Liên Xô phát triển vào những năm 1970. Nga đã ngừng sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander tiên tiến hơn, được giới thiệu vào giữa những năm 2000. Tuy nhiên, Kiev vẫn có Tochka-Us trong kho vũ khí của mình và đã sử dụng chúng nhiều lần trong cuộc xung đột với Moscow.

Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov trước đó cho biết "toàn bộ một phần của tòa nhà chung cư - từ tầng 10 đến tầng 1 - đã sụp đổ do bị trúng đạn trực tiếp" trong vụ pháo kích thành phố của Ukraine.

Theo quyền Bộ trưởng Y tế Nga, Mikhail Murashko, 17 người đã phải nhập viện do vụ việc.

Hiện chưa có số liệu chính thức về số người thiệt mạng. Theo Mash, một kênh Telegram, ít nhất bảy người đã thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 12 cư dân khỏi đống đổ nát, nhưng 10 người khác vẫn có thể bị mắc kẹt bên trong.

Tại một thời điểm nào đó, mái của tòa nhà bị hư hại đã sụp đổ trong khi lực lượng cứu hộ đang dọn sạch đống đổ nát bên dưới. Một nguồn tin trong văn phòng thống đốc nói với Mash rằng không ai bị thương, nhưng Shot báo cáo rằng một trong những nhân viên cấp cứu bị gãy chân và hai người khác bị thương nhẹ.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài