Ukraine nói phòng tuyến Nga bị cuốn trôi trong cơn bão lịch sử ở Crimea

Tổng cộng 400.000 cư dân Crimea sống trong cảnh mất điện do bão và một số địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Ukraine nói bão đã cuốn trôi phòng tuyến Nga ở bờ biển Crimea.

1 Ukraine Noi Phong Tuyen Nga Bi Cuon Troi Trong Con Bao Lich Su O Crimea

Bão tấn công Sevastopol, thành phố lớn nhất của Crimea hôm 27-11 - Ảnh: AFP

Bão mạnh đã tấn công bán đảo Crimea (Nga sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014) vào hôm 27-11. Nhận định với Hãng tin RIA Novosti, ông Roman Vilfand, cố vấn khoa học của Văn phòng Khí tượng Nga, chỉ ra đây là cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Crimea.

Ông Vilfand thông tin thêm lần cuối cùng một cơn bão xảy ra với mức độ tồi tệ như vậy là hơn 160 năm trước.

Nhà khí tượng học này cho biết với cơn bão tấn công Crimea hôm 27-11, tốc độ gió đạt tới 144km/h.

Bão mạnh tấn công Crimea gây ngập lụt và mất điện - Video: Euronews

Theo Đài RT, các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những con sóng khổng lồ "giống như sóng thần" ập vào bờ biển Crimea và bờ kè của các thành phố trên bán đảo Crimea, trong đó có thành phố Sevastopol.

Tổng cộng 400.000 cư dân Crimea sống trong cảnh mất điện do cơn bão và một số địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

2 Ukraine Noi Phong Tuyen Nga Bi Cuon Troi Trong Con Bao Lich Su O Crimea

Dân địa phương được sơ tán khỏi ngôi làng Pribrezhnoe bị ngập lụt ở Crimea hôm 27-11 - Ảnh: AFP

Bão đã hoành hành ở Biển Đen kể từ hôm 24-11. Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy sóng lớn quét qua bờ biển ở thành phố Sochi của Nga, cuốn trôi ô tô. Tại thành phố Yevpatoria thuộc bán đảo Crimea, đường phố bị ngập lụt.

Hãng tin TASS cho biết đến nay 1 người thiệt mạng ở thành phố Sochi, 1 người khác thiệt mạng trên bán đảo Crimea và người thứ ba trên một con tàu ở eo biển Kerch, nơi ngăn cách Crimea với lục địa Nga.

Ukraine nói bão cuốn trôi phòng tuyến Nga ở bờ biển Crimea

Theo tạp chí Newsweek, giới chức Ukraine nói rằng bão lớn đã khiến các phòng tuyến Nga bị cuốn trôi ở bờ biển Crimea. Ông Anton Gerashchenko, cố vấn của bộ trưởng nội vụ Ukraine, đã chia sẻ nhiều thông tin cập nhật về bão từ các nguồn truyền thông địa phương, tuyên bố rằng hệ thống phòng thủ mà Nga đào sâu xuống bờ biển ở Crimea đã bị cuốn trôi.

"Bão đã cuốn trôi các chiến hào ở Crimea mà quân đội Nga đã đào trên bãi biển. Theo thông tin từ truyền thông Crimea, ở thành phố Yevpatoria, nước đã cuốn trôi tuyến phòng thủ trên bờ biển, các công trình kỹ thuật và các vị trí bắn" - ông Gerashchenko thông tin.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài