Trận chiến Bakhmut: Ukraine truy đuổi bảo bối phòng không Nga, dội 'bão lửa' biến nó thành sắt vụn

Quân đội Ukraine đã tung video họ săn lùng, tìm diệt và cuối cùng phá hủy hoàn toàn hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 tối tân của Nga ở ngoại ô Bakhmut.

1 Tran Chien Bakhmut Ukraine Truy Duoi Bao Boi Phong Khong Nga Doi Bao Lua Bien No Thanh Sat Vun

Một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga bị Ukraine thu giữ. Ảnh Military

Dịch vụ báo chí của Lữ đoàn pháo binh riêng biệt số 45 của Ukraine mới đây công bố đoạn video cho thấy họ đã săn lùng và tiêu diệt một hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga ở Bakhmut.

Theo đó, ban đầu, lực lượng trinh sát trên không của Lữ đoàn pháo binh riêng biệt số 45 của Ukraine đã phát hiện vị trí của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga và điều chỉnh hỏa lực vào nó. Họ đã phá hỏng và vô hiệu hóa thành công "bảo bối" tối tân của Nga. Tuy nhiên, quân Nga đã tìm cách sơ tán hệ thống phòng không vốn đã bị vô hiệu hóa đến một nơi an toàn.

Sau đó, trinh sát trên không của Tiểu đoàn trinh sát riêng biệt số 132 của Lực lượng tấn công đường không Ukraine tiếp tục phát hiện và theo dõi hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 vừa được sơ tán của Nga. Lúc này, đơn vị tên lửa của Lực lượng vũ trang Ukraine khai hỏa và cuối cùng phá hủy hoàn toàn hệ thống này.

Sau khi phá hủy Pantsir-S1 thành công, một vụ nổ đạn dược cực lớn của hệ thống phòng không Nga cũng diễn ra, tạo ra cột khói lửa khổng lồ bốc lên không trung.

2 Tran Chien Bakhmut Ukraine Truy Duoi Bao Boi Phong Khong Nga Doi Bao Lua Bien No Thanh Sat Vun

Ảnh cắt từ video cho thấy hệ thống phòng không tối tân của Nga Pantsir-S1 trúng đòn tấn công của Ukraine ở ngoại ô Bakhmut.

3 Tran Chien Bakhmut Ukraine Truy Duoi Bao Boi Phong Khong Nga Doi Bao Lua Bien No Thanh Sat Vun

Ảnh cắt từ video cho thấy hệ thống phòng không tối tân của Nga Pantsir-S1 bốc cháy khi bị Ukraine tấn công.

Trinh sát trên không của Lữ đoàn pháo binh riêng biệt số 45 đã ghi lại hình ảnh hệ thống tên lửa phòng không tối tân của Nga biến thành "sắt vụn" nhằm xác nhận nó đã bị phá hủy hoàn toàn của nó.

4 Tran Chien Bakhmut Ukraine Truy Duoi Bao Boi Phong Khong Nga Doi Bao Lua Bien No Thanh Sat Vun

Ảnh cắt từ video cho thấy hệ thống phòng không tối tân của Nga đã biến thành "sắt vụn" sau khi hứng đòn tấn công của Ukraine.

Một nhóm các nhà phân tích đã định vị được vị trí của hệ thống phòng không Nga tại làng Paraskovivka, vùng Donetsk, nằm ngay phía bắc thành phố Bakhmut, nơi đang diễn ra các trận chiến ác liệt. Sau cú tấn công đầu tiên của pháo binh Ukraine, hệ thống Pantsir-S1 được chuyển đến phía bắc, nhưng cuối cùng vẫn bị phá hủy hoàn toàn.

Các lực lượng Vũ trang Ukraine không trực tiếp nêu tên loại thiết bị tấn công hệ thống phòng không Nga. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, Ukraine đã sử dụng các tên lửa dẫn đường GMLRS từ "siêu pháo" M270 hoặc HIMARS để tiêu diệt hệ thống phòng không Nga.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài