Tây Ban Nha đang truy tìm 12 hành khách trốn khỏi máy bay sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp xuống Barcelona vì "tình huống y tế giả".

Chuyến bay của hãng hàng không Pegasus Airlines chở 228 hành khách khởi hành từ thành phố Casablanca, Morocco, đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7/12 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay El Prat của Barcelona, Tây Ban Nha vì "một nữ hành khách được cho là vỡ ối".

Sau khi máy bay hạ cánh, một xe cứu thương và ba cảnh sát tuần tra tiếp cận. Tuy nhiên, khi họ đang đưa người phụ nữ mang thai xuống, nhóm 28 khách, được cho là người di cư, đã rời máy bay và cố bỏ trốn.

Cảnh sát đã bắt 14 người trong số họ, bao gồm người phụ nữ mang thai. 5 người được đưa trở lại máy bay theo yêu cầu của họ sau khi được nhân viên hàng không chấp nhận.

Phóng viên tác nghiệp tại sân bay El Prat của Barcelona, Tây Ban Nha sau khi nhóm hành khách bỏ trốn khỏi máy bay thương mại từ Morocco hôm 7/12. Ảnh: Reuters.

"Người phụ nữ được đưa đến bệnh viện Sant Joan de Deu để kiểm tra sức khỏe, không phát hiện dấu hiệu chuyển dạ nên cô ấy được xuất viện và bị bắt vì gây rối trật tự công cộng", nguồn tin từ chính quyền vùng Catalonia cho hay. Catalonia là vùng tự trị gồm 4 tỉnh Barcelona, Girona, Lleida và Tarragona.

Cảnh sát ban đầu truy tìm 14 hành khách, nhưng sau đó thông báo đã bắt hai người. Giới chức đang xử lý trường hợp những người sẽ di cư khác để đảm bảo họ quay trở lại Morocco.

Đây là sự cố thứ hai như vậy trong hơn một năm liên quan chuyến bay từ Morocco đến Thổ Nhĩ Kỳ. Sự cố trước đó xảy ra ngày 5/11/2021, khi máy bay từ Casablanca đến Istanbul phải hạ cánh khẩn cấp ở đảo Mallorca, Tây Ban Nha, sau khi một nam hành khách có vẻ không khỏe, dường như bị hôn mê tiểu đường.

Sau khi hành khách này rời máy bay cùng bạn đồng hành, 21 người khác đã bỏ trốn. Hành khách được đưa đến bệnh viện và y bác sĩ nói sức khỏe của anh ta vẫn ổn. Người này sau đó bị bắt, trong khi bạn đồng hành bỏ trốn. Cảnh sát cũng bắt thêm 11 người khác. Hầu hết nhóm hành khách mang quốc tịch Morocco.

Huyền Lê (Theo AFP, Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài