Nóng chiến sự Nga-Ukraine: Ông trùm Wagner tố quân đội Nga bỏ rơi lính đánh thuê Wagner ở Bakhmut

Quân đội Ukraine và lính đánh thuê Wagner đều báo cáo rằng quân Nga tiếp tục rút lui xung quanh thành phố Bakhmut khi Kiev tiếp tục đạt bước tiến lớn nhất trong 6 tháng ngay trước thềm một cuộc phản công lớn đã được lên kế hoạch của họ.

1 Nong Chien Su Nga Ukraine Ong Trum Wagner To Quan Doi Nga Bo Roi Linh Danh Thue Wagner O Bakhmut

Trong tuyên bố mới nhất, ông trùm Wagner tố quân đội Nga bỏ rơi lính đánh thuê Wagner ở chiến trường Bakhmut. Ảnh IT

Quân đội Ukraine ở gần tiền tuyến cho biết, Nga đang bắn phá các con đường tiếp cận, các tuyến tiếp tế để làm chậm cuộc phản công của Ukraine ở chiến trường Bakhmut - vốn đã thay đổi động lực sau nhiều tháng Nga giành thế chủ động với những thành tựu chậm chạp.

“Chủ yếu hiện nay khi chúng tôi bắt đầu tiến lên, họ pháo kích vào tất cả các tuyến đường tới các vị trí tiền tuyến, vì vậy các phương tiện bọc thép của chúng tôi không thể vận chuyển thêm bộ binh, đạn dược và những thứ khác", ông Petro Podaru, chỉ huy lực lượng pháo binh của Ukraine cho biết.

Quân đội Ukraine nói rằng, có những khu vực ở mặt trận Bakhmut, họ đã tiến thêm tới gần 2km. Các lực lượng của Ukraine vốn đã ở thế phòng thủ trong nửa năm, gồng mình vượt qua chiến dịch tấn công lớn của Moscow.

Người phát ngôn quân đội Serhiy Cherevatyi cho biết trong một bình luận trên truyền hình: “Mặc dù thực tế là các đơn vị của chúng tôi không có lợi thế về trang thiết bị… Nhưng những thắng lợi của Ukraine sẽ kéo theo sự chia rẽ công khai ngày càng sâu sắc trong các lực lượng chính quy Nga và lính đánh thuê Wagner - vốn dẫn đầu chiến dịch Bakhmut.

Trong khi đó, ông chủ của Wagner, nhà tài phiệt Nga Yevgeny Prigozhin hôm thứ Năm 18/5 nói rằng, các lực lượng của ông bên trong Bakhmut vẫn đang tiến lên, với mục tiêu đẩy quân Ukraine ra khỏi vị trí phòng thủ cuối cùng của họ trong một khu vực ở ngoại ô phía tây của thành phố.

Tuy nhiên, ông cáo buộc các chỉ huy lực lượng chính quy của Nga đã bỏ vị trí ở phía bắc và phía nam thành phố, làm hở sườn và tăng nguy cơ lực lượng Nga bên trong Bakhmut bị bao vây.

“Thật không may, các đơn vị của Bộ Quốc phòng Nga đã rút lui để lộ hai bên sườn của chúng tôi”, ông Prigozhin cho biết trong tin nhắn mới nhất hôm thứ Năm

“Tôi đang kêu gọi lãnh đạo cao nhất của Bộ Quốc phòng - một cách công khai - vì những bức thư của tôi không được đọc: Làm ơn đừng từ bỏ hai bên sườn", ông Prigozhin nói thêm.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga đã thừa nhận một số cuộc rút quân khỏi các vị trí gần Bakhmut trong tuần qua nhưng bác bỏ tuyên bố của ông Prigozhin rằng các bên sườn đang sụp đổ hoặc Wagner bị thiếu đạn dược.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài