Mỹ sẽ áp thêm trừng phạt Nga, thành phố cảng Ukraine bị nã tên lửa

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này sẽ tiếp tục áp thêm lệnh trừng phạt lên nền kinh tế Nga, chừng nào chiến sự Ukraine vẫn tiếp diễn.

"Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành những biện pháp trừng phạt kinh tế mới nhằm vào Nga, chừng nào các cuộc tấn công của nước này vào Ukraine còn tiếp diễn", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với hãng tin Al Jazeera. 

1 My Se Ap Them Trung Phat Nga Thanh Pho Cang Ukraine Bi Na Ten LuaPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hôm 9/5. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ/ Twitter

"Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ có những hành động mới nhằm buộc những cá nhân hỗ trợ cho việc vi phạm nhân quyền ở Ukraine phải chịu trách nhiệm, cũng như áp đặt đòn trừng phạt nặng nề lên Chính phủ Nga và làm suy yếu khả năng của Điện Kremlin trong việc hỗ trợ cuộc chiến nhằm vào Ukraine", thông cáo được Bộ Ngoại giao Mỹ đăng tải trên Twitter sáng nay (10/5) viết.

Theo Al Jazeera, gói trừng phạt được công bố gần đây nhất của Mỹ đã nhằm vào ba đài truyền hình của Nga, các giám đốc điều hành thuộc ngân hàng Gazprombank, cùng với lệnh cấm người Mỹ cung cấp dịch vụ kế toán và tư vấn cho Nga.

Thành phố cảng Odessa, Ukraine bị nã tên lửa

Nguồn tin từ truyền thông Ukraine cho biết, một số khu vực tại thành phố Odessa trong đêm 9/5 đã bị tấn công bằng tên lửa của quân đội Nga. 

"Một trung tâm mua sắm ở Odessa đã bị cháy sau khi bị tên lửa Nga tấn công. Ít nhất 4 đám cháy được ghi nhận ở thành phố Odessa trong đêm 9/5", thông cáo được một kênh truyền thông Ukraine đăng tải trên Twitter rạng sáng nay (10/5) viết.

Một số video được truyền thông Ukraine đăng tải trên mạng Twitter cho thấy, một số khu vực được cho là nằm trong địa phận thành phố Odessa đang bị tấn công.

Nguồn: Báo điện tử VietnamNet

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài