Lực lượng an ninh Ukraine cho nổ tung đoàn tàu chở hàng trong đường hầm sâu bên trong nước Nga.

Nguồn tin của Kyiv Post cho rằng người Nga đang sử dụng đường sắt để vận chuyển vật tư quân sự từ Trung Quốc. Họ cho biết thêm, ít nhất bốn vụ nổ đã xảy ra với đoàn tàu.

1 Luc Luong An Ninh Ukraine Cho No Tung Doan Tau Cho Hang Trong Duong Ham Sau Ben Trong Nuoc Nga

2 Luc Luong An Ninh Ukraine Cho No Tung Doan Tau Cho Hang Trong Duong Ham Sau Ben Trong Nuoc Nga

Các nguồn tin nói với Kyiv Post rằng Cơ quan An ninh Ukraine ( SBU ) đã cho nổ tung một đoàn tàu chở hàng trong đường hầm trên tuyến đường sắt quan trọng giữa Nga và Trung Quốc .

Chiến dịch được tiến hành trong đêm, nhằm vào Đường hầm Severomuysky trên Tuyến chính Baikal Amur nằm sâu trong lãnh thổ Nga , phía bắc Mông Cổ.

Một nguồn tin trong giới lãnh đạo quân sự Ukraine nói với Kyiv Post rằng 4 vụ nổ nhắm vào đoàn tàu khi nó đi qua đường hầm.

Họ nói thêm: “Hiện tại, người Nga sử dụng tuyến đường này, bao gồm cả việc vận chuyển vật tư quân sự. Sau vụ nổ, nó bị tê liệt”.

Chiến dịch được tiến hành trong đêm, nhằm vào Đường hầm Severomuysky trên Tuyến chính Baikal Amur nằm sâu trong lãnh thổ Nga , phía bắc Mông Cổ.

Một nguồn tin trong giới lãnh đạo quân sự Ukraine nói với Kyiv Post rằng 4 vụ nổ nhắm vào đoàn tàu khi nó đi qua đường hầm.

Họ nói thêm: “Hiện tại, người Nga sử dụng tuyến đường này, bao gồm cả việc vận chuyển vật tư quân sự. Sau vụ nổ, nó bị tê liệt”.

3 Luc Luong An Ninh Ukraine Cho No Tung Doan Tau Cho Hang Trong Duong Ham Sau Ben Trong Nuoc Nga

Nguồn tin cho biết cơ quan an ninh Nga đang điều tra tại hiện trường và các công nhân đang cố gắng đưa đường hầm hoạt động trở lại.

Hiện chưa có thông tin về mức độ thiệt hại của đường hầm. 

Kyiv Post đã liên hệ với SBU để xin bình luận nhưng không nhận được phản hồi.

Đường hầm phía Bắc được đặt theo tên. Bessolov nằm ở Buryatia. Đây là tuyến đường sắt quan trọng mà Nga có thể sẽ sử dụng để vận chuyển vật tư quân sự.

Truyền thông Nga cũng đưa tin về vụ việc này. Theo thông tin của họ, lúc 22h18 ngày 29/11, một đoàn tàu chở hàng đã bốc cháy trong Đường hầm Severomuysky.

Văn phòng Công tố Vận tải Đông Siberia báo cáo rằng các đoàn tàu cứu hộ và cứu hỏa đang hoạt động và không có thương vong.

Kênh Telegram Baza của Nga đưa tin bình xăng trên tàu bị kẹt nhưng không cho biết nguyên nhân.

“Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy. Cảnh sát và nhân viên FSB đang làm việc tại chỗ. Ngoài ra, các sĩ quan cảnh sát và nhân viên của các cơ quan dịch vụ đặc biệt còn sắp xếp các địa điểm đỗ xe lửa", Baza đưa tin .

Cuộc tấn công chỉ là vụ mới nhất trong chuỗi thành công của SBU trên các vùng lãnh thổ do Nga và Nga chiếm đóng kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược toàn diện.

Trong bộ phim tài liệu có tựa đề “Hoạt động đặc biệt vì chiến thắng” phát sóng ngày 24/11 trên kênh truyền hình Ukraine 1+1, người đứng đầu SBU và các sĩ quan quân đội khác đã công bố chi tiết về hai cuộc tấn công vào cầu Kerch, hai trong số những vụ quan trọng nhất cho đến nay.

Cho đến nay, Ukraine đã tiến hành hai cuộc tấn công thành công vào cầu Kerch, nơi đóng vai trò là huyết mạch hậu cần giữa Crimea bị chiếm đóng và đất liền của Nga.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào ngày 8 tháng 10 năm 2022, một ngày sau sinh nhật lần thứ 70 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, khiến cây cầu bốc cháy.

Theo một sĩ quan phản gián hoạt động với biệt danh “Racoon”, trong khi hầu hết thông tin về các cuộc tấn công được thu thập thông qua các kênh nguồn mở, một đoạn video do một người phụ nữ trên du thuyền đăng tải đã chứng tỏ là cần thiết trong việc xác định cấu trúc không thể thiếu của vòm đỡ cây cầu. .”

Theo: Kyiv Post

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài