Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thẩm tra các phát ngôn, thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang

Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị thẩm tra và báo cáo về các phát ngôn, việc làm và thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang - trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo Báo Giác Ngộ, liên quan tới dư luận xã hội và thông tin đại chúng về các phát ngôn, việc làm và thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang - trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Tôn giáo Chính phủ đã có văn bản đề nghị thẩm tra và báo cáo về việc này.

Theo đó, Ban Tôn giáo Chính phủ đã đề nghị Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm việc với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhà nhằm thẩm tra, rà soát, xác minh về những phát ngôn, thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang bị dư luận phản ánh.

1 Ban Ton Giao Chinh Phu De Nghi Tham Tra Cac Phat Ngon Thuyet Giang Cua Thuong Toa Thich Chan Quang

Thượng tọa Thích Chân Quang

Cụ thể là những phát ngôn trong một số clip lan truyền trên mạng xã hội bị dư luận cho là không đúng với giáo lý, giáo luật, truyền thống văn hóa của Phật giáo và lịch sử của dân tộc Việt Nam; sửa đổi giới cấm trong chứng điệp quy y Tam bảo của Phật giáo…

2 Ban Ton Giao Chinh Phu De Nghi Tham Tra Cac Phat Ngon Thuyet Giang Cua Thuong Toa Thich Chan Quang

Được biết, Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị rà soát, thẩm tra và xác minh, trong trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm minh.

Trước đó, cũng liên quan tới các phản ánh về thuyết giảng phản cảm, ngày 6-6-2024, Văn phòng II Trung ương GHPGVN đã ra thông báo về biện pháp xử lý đối với Đại đức Thích Nhuận Đức (tổ đình Hộ Pháp, xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vì đã có các phát ngôn và thuyết giảng làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với Phật giáo và GHPGVN.

Giáo hội đã nghiêm cấm Đại đức Thích Nhuận Đức thuyết giảng trong mọi hình thức, biệt chúng sám hối tại tổ đình Hộ Pháp (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đồng thời phải sám hối chư Tăng và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

3 Ban Ton Giao Chinh Phu De Nghi Tham Tra Cac Phat Ngon Thuyet Giang Cua Thuong Toa Thich Chan Quang

Trung ương GHPGVN giao Ban Pháp chế, Ban Kiểm soát và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giám sát việc thi hành kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức trong vòng một năm.

Sau một năm, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu báo cáo về đạo hạnh, việc hành trì oai nghi, giới luật của Đại đức Thích Nhuận Đức.

Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài