Thiếu hụt dầu hướng dương Pháp ‘do hoảng loạn mua’

Các siêu thị ở Pháp đã kêu gọi người mua hàng ngừng mua dầu hướng dương một cách hoang mang – nhấn mạnh rằng không thiếu nhưng cho rằng việc mua quá nhiều đã tạo ra những rắc rối không đáng có.

Giữa họ, Nga và Ukraine đại diện cho 78% xuất khẩu dầu hướng dương của thế giới và chiến tranh đã dẫn đến những lo ngại về tình trạng thiếu hụt – mặc dù sớm nhất sẽ không có bất kỳ tác động nào cho đến mùa hè.

Mặc dù vậy, những người mua sắm vẫn hoảng sợ mua sắm, dẫn đến các kệ hàng trống trơn trong các siêu thị ở Pháp.

1 Thieu Hut Dau Huong Duong Phap Do Hoang Loan Mua

Michel-Edouard Leclerc cho biết: “Không có sự thiếu hụt đối với lượng tiêu thụ hiện tại và sẽ phải đến mùa hè. Chủ tịch của System U, Dominique Schelcher, đã nói lại quan điểm của ông. “Sẽ có sản phẩm, đừng hoảng sợ.”

Pháp cũng sản xuất dầu hướng dương của riêng mình – hãy đến thăm miền nam của đất nước vào mùa hè và khó có thể tránh khỏi việc nhìn thấy những cánh đồng hoa hướng dương trải dài.

Tuy nhiên, một số siêu thị đã quyết định giới hạn số lượng dầu hướng dương tối đa mà người mua hàng có thể mua để đảm bảo không có vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung cấp tại cửa hàng do mua hàng hoảng loạn không cần thiết.

Các chuyên gia cũng đang phải đối mặt với những hạn chế. Nhà bán buôn nhà hàng Metro đã giới hạn khách hàng của nhà hàng tối đa là 50 lít dầu hướng dương mỗi ngày, trong khi các nhà sản xuất thực phẩm quy mô công nghiệp đã yêu cầu chính phủ cho phép sử dụng các chất thay thế như hạt cải dầu, cọ hoặc dầu ô liu, nếu cần, để làm các sản phẩm như như khoai tây chiên giòn hoặc bánh quy mà không cần phải thay đổi bao bì đã in sẵn – điều này sẽ gây ra các vấn đề hậu cần.

Sự gia tăng nhu cầu đã khiến giá hướng dương tăng vọt từ € 640 / tấn vào tháng 2 lên gần € 1,000 hôm nay – tăng chi phí sẽ kịp thời chuyển đến tay người tiêu dùng.

Nguồn: The Local

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài