Dân mạng tranh cãi chuyện rửa bát, nguyên nhân là vì... Bill Gates

Chuyện 2 tỷ phú đô la Mỹ là Bill Gates và Jeff Bezos thích rửa bát cho vợ nhưng cuối cùng đều ly dị vợ đang trở thành chủ đề bàn tán, tranh luận của các bạn trẻ trên mạng.

Có ai thích rửa bát cả đời không?

Dân mạng Việt tranh luận về việc đàn ông có nên rửa bát hay không xuất phát từ câu chuyện của Bill Gates và Jeff Bezos.

Sau khi tỷ phú đô la Mỹ Bill Gates và vợ tuyên bố ly hôn, nhiều phát ngôn về cuộc sống hôn nhân của hai người được dân mạng tìm đọc trở lại, trong đó nổi bật nhất là tuyên bố "thích rửa bát cho vợ" của Bill Gates.

Cụ thể, Bill Gates từng nói trên diễn đàn Reddit rằng: "Tôi rửa bát mỗi tối mặc dù có những người khác tình nguyện làm việc này, nhưng tôi thích cách mình làm công việc đó".

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos cũng từng nói ở thời điểm năm 2014 trước khi li hôn vợ rằng: "Tôi có thể thấy việc rửa bát thực sự khiến cô ấy thích tôi. Điều này thật kỳ lạ. Tôi tin rằng đó là hành động quyến rũ nhất mà tôi làm được".

Việc cả 2 ông chồng giàu có bậc nhất thế giới có cùng điểm chung là thích rửa bát bỗng nhiên trở thành chủ đề bàn tán, tranh luận trên mạng xã hội.

Người dùng Facbook Minh Vẹo nêu quan điểm: "Bill Gates và Jeff Bezos rửa bát cho vợ mỗi tối, vậy mà vẫn ly hôn sau 27 năm chung sống. Ông nội mình và ông nội bạn hàng xóm không bao giờ rửa bát cho các bà mỗi tối (kể cả mâm bát giỗ chạp), thế mà vẫn sống với nhau đến tận cuối đời. Ông còn không bao giờ hôn vợ trước khi đi làm vào buổi sáng. Ảo thật đấy.

Ý mình không phải là không nên rửa bát cho vợ hoặc không hôn vợ vào mỗi sáng mà là để giữ được vợ còn phải làm nhiều hơn thế nữa cơ các anh chồng ạ".

Hai tỷ phú hàng đầu đều thích rửa bát và cái kết.

Anh Chí Hiếu bàn luận: "Cánh đàn ông Việt có đang nhao lên: Mấy ông tỷ phú rửa bát cho vợ đều thế. Vì đây là trường hợp tỷ phú rửa bát thứ 2 ly hôn, sau ông chủ của Amazon là Jeff Bezos.

Mình thì chú ý tới đoạn này: Melinda từng chia sẻ rằng cuộc hôn nhân của họ gặp rất nhiều khó khăn bởi ông Gates thường xuyên phải làm việc 16 giờ mỗi ngày và ít có thời gian cho gia đình.

Melinda từng cho biết, trước khi kết hôn, Bill Gates đã dành nhiều tuần để cân nhắc, tranh luận về việc có nên kết hôn hay không, thậm chí ông còn liệt kê ra những ưu và nhược điểm khi kết hôn.

Vấn đề của ông Gates khi đó không phải là có nên kết hôn với Melinda hay không mà là liệu ông có thể cân bằng được giữa công việc và gia đình hay không.

Xem phim tài liệu "Bên trong bộ não của Bill Gates" trên Netflix thì có thể mọi người sẽ tìm thấy thêm lý do cho việc này. Ông là con người của công việc, hoàn toàn cho công việc và những cống hiến cho nhân loại.

Như người ta thường nói: Anh hùng thì không phải là 1 người chồng tốt!

Còn mấy ông không ở tầm cống hiến cho nhân loại thì cứ rửa bát thoải mái, không sao đâu!".

Người vợ nói: "Anh cứ giàu top 10 Việt Nam rồi "đường ai nấy đi". Còn bây giờ cứ yên tâm rửa bát đi anh nhé".

Về phía các chị em thì cho rằng: "Để gia đình ấm êm hạnh phúc nên đầu tư một chiếc máy rửa bát. Cơm nước xong xuôi cả gia đình nghỉ ngơi. Ai cũng đều vui vẻ".

Một dân mạng khác còn làm một bài thơ "con cóc" như sau:

" Hạnh phúc, đi rửa bát

Cô đơn, đi rửa bát

Thành công, đi rửa bát

Thất bại, đi rửa bát

Mệt quá, đi rửa bát

Mông lung, đi rửa bát

Chênh vênh, đi rửa bát

Không có việc gì, vậy thì đi rửa bát

Không muốn rửa bát, vậy thì... ta chia tay".

Mạng xã hội đang bình luận rất nhiều về chủ đề rửa bát.

H.K

Ảnh: Facebook

Nguồn: Báo điện tử Dân trí