Nước Pháp bao trùm trong làn sóng biểu tình

Đường phố Paris giờ đây đã trở thành nơi diễn ra xung đột giữa lực lượng an ninh và dòng người biểu tình phản đối chính sách hưu trí mới của Chính phủ Pháp. Căng thẳng tiếp tục leo thang sau khi Chính phủ nước này kích hoạt điều khoản cho phép chính phủ vượt quyền quốc hội.

1 Nuoc Phap Bao Trum Trong Lan Song Bieu Tinh

Cảnh sát Paris cho biết, làn sóng biểu tình tiếp tục leo thang tại nhiều khu vực trong thành phố sau khi Chính phủ Pháp phê chuẩn luật tăng tuổi hưu mà không cần thông qua quốc hội.

Lực lượng cảnh sát đã buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình.

Biểu tình và đình công cũng đã lan rộng ra nhiều thành phố khác như Nantes và Toulouse.

Tại nhiều nơi, tình trạng các nhân viên môi trường đình công đã dẫn đến việc rác thải tràn lan trên đường phố, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Chính sách mới của chính phủ Pháp đã nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động thêm 2 năm từ 62 lên 64 tuổi và yêu cầu người lao động làm việc ít nhất 43 năm để nhận đủ lương hưu nhằm đảm bảo cho hệ thống phúc lợi xã hội không rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Tuy nhiên, đạo luật này đã nhanh chóng gặp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía người lao động, công đoàn và hầu hết cử tri Pháp.

 


© 2024 | Thời báo PHÁP 

Related Articles

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài