Anh phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt trong đám cháy 10 tuần trước

Cảnh sát vùng Đại Manchester, Vương quốc Anh phát hiện 4 thi thể nghi là người Việt Nam tại một nhà máy bị cháy cách đây hơn 2 tháng trước.

Theo hãng tin Sky News, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nhà máy Bismark House trên phố Bower, thị trấn Oldham, vùng Đại Manchester, Vương quốc Anh xảy ra hồi đầu tháng 5. Khi đó, Sở Cứu hỏa vùng Đại Manchester đã điều động 10 xe chữa cháy để đối phó vụ hỏa hoạn và mất 4 ngày mới dập tắt hoàn toàn.

Song, tuần trước, cảnh sát địa phương lại nhận được báo cáo có 4 người Việt Nam mất tích và có thể đã bị thiệt mạng trong vụ cháy đó.

1 Anh Phat Hien 4 Thi The Nghi La Nguoi Viet Trong Dam Chay 10 Tuan Truoc

Hiện trường nhà máy bị cháy rụi. Ảnh - Liam Phelps

Đến cuối tuần vừa rồi, các nhân viên phá dỡ nhà máy đã phát hiện nhiều phần thi thể người tại hiện trường.

Ngày 25/7, quan chức Sở Cảnh sát vùng Đại Manchester – ông Rob Potts cho biết: "Trong quá trình xác nhận danh tính người đã khuất, chúng tôi đang liên hệ với các cơ quan đối tác để đảm bảo những người có thể là thân nhân của họ ở Việt Nam được thông báo và hỗ trợ đầy đủ”.

Giải thích thêm về việc không phát hiện thi thể từ 2 tháng trước, ông Leon Parkes, quan chức sở cứu hỏa, cho biết: "Khi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, đám cháy đã lan rất rộng. Vì đám cháy quá lớn và cấu trúc của tòa nhà cũng không ổn định nên sau khi cân nhắc chúng tôi đã quyết định không cho phép lính cứu hỏa vào bên trong tòa nhà".

2 Anh Phat Hien 4 Thi The Nghi La Nguoi Viet Trong Dam Chay 10 Tuan Truoc

Thời điểm nhà máy bị cháy dữ dội hồi đầu tháng 5. Ảnh - Sở Cứu hỏa vùng Đại Manchester

Tại thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, cảnh sát đã cho rằng không có ai ở bên trong.

Hiện nay, Cảnh sát Đại Manchester đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. "Nếu có bất kỳ dấu hiệu về hành vi phạm tội hình sự, chúng tôi sẽ xác minh và xử lý ngay lập tức" - ông Potts khẳng định.

Nguồn: Báo Giao thông

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài