Thị thực làm việc của Vương quốc Anh cho sinh viên tốt nghiệp nước ngoài được kéo dài đến hai năm

Chính phủ quay trở lại chính sách trước năm 2012 mà Theresa May gọi là “quá hào phóng” – ‘too generous’
426 1 Thi Thuc Lam Viec Cua Vuong Quoc Anh Cho Sinh Vien Tot Nghiep Nuoc Ngoai Duoc Keo Dai Den Hai Nam
Các trường đại học Vương quốc Anh có khoảng 460.000 sinh viên quốc tế trên sách của họ năm ngoái. Ảnh: Alamy

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp thị thực làm việc hai năm sau khi tốt nghiệp một trường đại học Anh, chính phủ sẽ công bố, đảo ngược một ván bài quan trọng của chính sách nhập cư hạn chế Theresa May.

Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ cấp độ được phép tìm việc chỉ trong bốn tháng.Từ năm tới, tất cả sinh viên tốt nghiệp quốc tế có thể đủ điều kiện cho một khoảng thời gian hai năm để làm việc tại Vương quốc Anh, tăng cơ hội tìm được việc làm lâu dài sau khi học.

Biện pháp này đi xa hơn so với sách trắng nhập cư mới nhất của Home Office, trong đó đề xuất kéo dài giới hạn bốn tháng lên sáu tháng và giới hạn cho những người có bằng tiến sĩ đến một năm.

Đó là sự trở lại với chính sách đã bị chính phủ liên minh loại bỏ vào năm 2012. Có thể thư ký nhà nói rằng thị thực làm việc sau hai năm nghiên cứu là quá hào phóng.

Động thái đó đã bị đổ lỗi cho sự sụt giảm trong tuyển sinh sinh viên quốc tế. Jo Johnson, người đã từ chức bộ trưởng các trường đại học tuần trước, đã vận động xin thị thực sau nghiên cứu để được gia hạn, và vào tháng Tư, ông đã lập một bản sửa đổi cho dự luật di trú kêu gọi thị thực làm việc hai năm.

Theo chính sách mới, thị thực sẽ không có giới hạn về số lượng và sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp nộp đơn xin việc bất kể kỹ năng của họ hoặc đối tượng họ nghiên cứu. Chính phủ cho biết một phần của mục tiêu là tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp tài năng trong các ngành như toán học, kỹ thuật và công nghệ.

Gavin Williamson, thư ký giáo dục, cho biết: Những đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế đối với đất nước chúng ta và các trường đại học là cả về văn hóa và kinh tế. Sự hiện diện của họ mang lại lợi ích cho nước Anh, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tăng thời gian những sinh viên này có thể ở lại Vương quốc Anh sau khi học.

Các trường đại học của chúng tôi phát triển mạnh về việc mở các tổ chức toàn cầu. Giới thiệu lộ trình sau đại học đảm bảo ngành giáo dục đại học danh tiếng của chúng ta sẽ tiếp tục thu hút những tài năng tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới đến toàn cầu.

Thông báo được chào đón nhiệt tình bởi Đại học Vương quốc Anh, đại diện cho 130 tổ chức. Các thành viên của nó đang chuẩn bị cho số lượng sinh viên từ EU giảm trong trường hợp Brexit.

Alistair Jarvis, giám đốc điều hành của Đại học Vương quốc Anh, cho biết chế độ thị thực trước đây đã đưa Vương quốc Anh vào thế bất lợi cạnh tranh của đội tuyển Anh trong việc tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Việc giới thiệu thị thực làm việc sau hai năm học là điều mà các trường Đại học Vương quốc Anh đã vận động từ lâu và chúng tôi rất hoan nghênh sự thay đổi chính sách này, điều này sẽ đưa chúng tôi trở lại nơi chúng tôi là điểm đến du học lựa chọn đầu tiên, ông Jar Jarvis nói. “Giờ đây, không chỉ một loạt các nhà tuyển dụng sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp cận với những sinh viên tốt nghiệp tài năng từ khắp nơi trên thế giới, những sinh viên này có mối liên hệ trọn đời với Vương quốc Anh”.

Năm ngoái, các trường đại học Vương quốc Anh đã đào tạo khoảng 460.000 sinh viên quốc tế, không bao gồm những người từ EU. Chính phủ đặt mục tiêu tăng số lượng lên 600.000 trong 10 năm tới.

Diane Abbott, thư ký nhà bóng tối, cho biết động thái này đã nhấn mạnh sự dại dột của nhóm Chính phủ, mức lương tối thiểu 30.000 bảng cho thị thực làm việc hiện tại. Cô nói: Nhiều người tốt nghiệp làm y tế tuyệt vời và nghiên cứu khác kiếm được ít hơn thế. Chính sách của chính phủ sẽ ngăn chúng tôi thu hút họ đến sống và làm việc tại đây.

Bộ Giáo dục (DfE) cho biết lộ trình nhập cư mới sẽ dành cho sinh viên quốc tế, những người đã hoàn thành khóa học ở bất kỳ môn học nào ở bậc đại học trở lên tại một nhà cung cấp giáo dục đại học có hồ sơ theo dõi và có bậc 4 [ visa] tại thời điểm tuyến đường được giới thiệu, bắt đầu từ năm tới.

DfE cho biết tuyến đường này sẽ cho phép sinh viên tìm kiếm việc làm ở mọi cấp độ và cho phép họ sau đó nộp đơn xin thị thực làm việc dài hạn. Những người trên tuyến sẽ có thể chuyển sang tuyến làm việc lành nghề nếu họ tìm được một công việc đáp ứng yêu cầu về kỹ năng của tuyến đường, theo DfE.

Theo theguardian

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài