Đại sứ Pháp tiết lộ ý tưởng mới hỗ trợ người Việt Nam xin cấp visa

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã chia sẻ những ý tưởng mới nhằm hỗ trợ công dân Việt Nam trong quá trình xin cấp visa trong bối cảnh nhu cầu nhập cảnh vào Pháp ngày càng tăng.

Sáng nay 19/3 tại Hà Nội, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary đã tới dự và cắt băng khai trương Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp thuộc công ty TLScontact. Tới dự sự kiện có các nhà chuyên môn trong lĩnh vực du lịch và đội ngũ lãnh sự của Đại sứ quán Pháp.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết trung tâm mới với không gian rộng hơn và hiện đại hơn sẽ đáp ứng được nhu cầu xin visa vào Pháp ngày càng tăng của người Việt Nam.

132 1 Dai Su Phap Tiet Lo Y Tuong Moi Ho Tro Nguoi Viet Nam Xin Cap Visa

Đại sứ Bertrand Lortholary phát biểu tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp. (Ảnh: Thành Đạt)

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp tại Hà Nội ra đời trong bối cảnh nhu cầu của khách du lịch Việt Nam sang Pháp gia tăng mạnh mẽ trong hai năm trở lại đây. Theo chia sẻ của Đại sứ Lortholary, điều mong mỏi của ông là “khi công dân Việt Nam đến trung tâm xin nộp hồ sơ visa sẽ cảm thấy thoải mái giống như khi bắt đầu đặt chân đến nước Pháp”.

132 2 Dai Su Phap Tiet Lo Y Tuong Moi Ho Tro Nguoi Viet Nam Xin Cap Visa

Đại sứ Bertrand Lortholary tham quan Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Pháp. (Ảnh: Thành Đạt)

“Nhu cầu xin visa vào Pháp của công dân Việt Nam ngày càng gia tăng, cụ thể năm 2018 chúng ta đã vượt qua ngưỡng 70.000 visa được cấp, trong đó có 40.000 visa được cấp tại Hà Nội. So với con số 30.000 visa được cấp vào năm 2016, chúng ta có thể thấy đây là sự tăng trưởng hết sức ấn tượng”, Đại sứ Lortholary nhấn mạnh.

Đại sứ Lortholary cho rằng “xu hướng cấp visa cho người Việt Nam vào Pháp sẽ còn gia tăng trong những năm tới, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch mặc dù du lịch không phải lý do duy nhất để người Việt Nam sang Pháp”.

132 3 Dai Su Phap Tiet Lo Y Tuong Moi Ho Tro Nguoi Viet Nam Xin Cap Visa

Đại sứ Bertrand Lortholary thăm các quầy tại trung tâm. (Ảnh: Thành Đạt)

“Chúng tôi mong muốn ngày càng nhiều người Việt Nam sang Pháp hoặc quay trở lại Pháp. Đây là niềm vinh hạnh rất lớn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để những người Việt Nam mong muốn sang Pháp có được sự thuận lợi”, nhà ngoại giao Pháp nói.

Tại lễ khai trương, Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết phía Pháp có nhiều ý tưởng mới nhằm hỗ trợ tích cực nhất cho công dân Việt Nam khi xin visa vào Pháp.

132 4 Dai Su Phap Tiet Lo Y Tuong Moi Ho Tro Nguoi Viet Nam Xin Cap Visa

Đại sứ Bertrand Lortholary trao đổi với các cán bộ tại trung tâm. (Ảnh: Thành Đạt)

“Chúng tôi có thể triển khai các thiết bị kiểm tra sinh trắc di động để ngoài việc công dân Việt Nam xin visa đến trung tâm nộp hồ sơ, chúng tôi cũng có thể chủ động đến để tiếp cận với họ, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận hồ sơ, đặc biệt tại những thành phố lớn như Đà Nẵng hay Hải Phòng. Với những kế hoạch và định hướng như vậy, tôi tin chắc rằng số lượng người Việt Nam xin visa vào Pháp sẽ ngày càng đông hơn và gặp nhiều thuận tiện hơn”, Đại sứ Lortholary nói.

132 5 Dai Su Phap Tiet Lo Y Tuong Moi Ho Tro Nguoi Viet Nam Xin Cap Visa

Đại sứ Bertrand Lortholary tham quan quầy sinh trắc tại trung tâm. (Ảnh: Thành Đạt)

Theo Đại sứ Bertrand Lortholary, mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển hết sức mạnh mẽ trên tất cả phương diện từ kinh tế, chính trị, văn hóa và cả trong lĩnh vực có liên quan trực tiếp tới cấp thị thực là giao lưu nhân dân.

“Ngày càng nhiều người Việt Nam sang Pháp, do vậy việc cấp thị thực là điều hết sức quan trọng, góp phần vào thành công chung cũng như sự phát triển chung của quan hệ hai nước”, Đại sứ Bertrand Lortholary nhấn mạnh.

Nguồn: Dân Trí

 

 

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài