Ẩm thực Pháp: 8 món tráng miệng ngon nhất của Pháp mà bạn nên thử một lần

Pháp tất nhiên là quê hương của tiệm bánh, có nghĩa là bạn có thể tha hồ lựa chọn khi muốn kết thúc bữa ăn của mình bằng một món ngọt.

Pháp vẫn là quốc gia điển hình về văn hoá ẩm thực trên thế giới

Tin tốt cho những người không biết nấu ăn, việc mua món tráng miệng của bạn tại tiệm bánh ngọt được khuyến khích tích cực và nếu bạn ghé thăm bất kỳ tiệm bánh nào vào cuối tuần, bạn sẽ thấy người Pháp rời đi với những hộp bìa cứng lớn chứa món tráng miệng mà họ định phục vụ trong bữa tiệc tối hoặc bữa trưa của họ.

Nhưng đối với những người thích vào bếp, đây là một số món ăn kinh điển của Pháp ngon, vượt thời gian và ít calo. (Rõ ràng là chúng tôi đang nói đùa về lượng calo thấp, nhưng bạn luôn có thể chạy bộ sau đó để đốt năng lượng).

1. Tarte tatin

Món bánh tart caramel và táo úp ngược này được phát minh một cách tình cờ, vì vậy huyền thoại vẫn còn đó, tại Hotel Tatin nhưng đã được lưu lại vì nó rất ngon và thịnh soạn với sự kết hợp đơn giản của táo (mặc dù cũng có thể dùng lê), caramel và bánh ngọt.

1 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Món tráng miệng Tarte Tatin khá dễ ăn và cũng nhiều calo bởi vị ngọt của nó. (Hình: Pixabay)

Bản thân công thức này khá đơn giản, nhưng liên quan đến việc làm caramen nên bạn không nên thử nếu có trẻ nhỏ vào bếp và bạn cần một chiếc chảo để có thể nấu caramen trên bếp rồi cho vào lò nướng để nướng bánh.

2. Crème brulée

Được dịch theo nghĩa đen là ‘kem cháy’, món này đẹp hơn so với âm thanh của nó, một loại sữa trứng mịn mượt với lớp trên cùng là đường caramen. Phục vụ những món này trong từng cái hũ riêng cho khách của bạn và để họ có được niềm vui phá vỡ lớp vỏ caramel bằng thìa của họ.

2 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Crème brulée thực sự là một món tráng miệng tuyệt hảo của người Pháp. (Hình: Pixabay)

3. Île-flottant

Món tráng miệng ‘đảo nổi’ này là sự kết hợp tuyệt vời giữa kem sữa trứng và phần trên là bánh trứng đường chần bông. Phục vụ chúng trong một ly cocktail nếu bạn đang tìm kiếm một vẻ ngoài thanh lịch.

3 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Mỗi món ăn của người Pháp đều khá tinh tế và tỉ mỉ. (Hình: Pixabay)

4. Tarte aux fruits

Có lẽ với bánh tart, nước Pháp thực sự vượt trội và có hàng chục loại khác nhau từ bánh tart táo đơn giản đến bánh tarte aux noisette thơm ngon và dính.

Công thức này có lẽ dành cho loại phổ biến nhất – một hộp bánh ngọt chứa đầy lớp kem và phủ một lớp trái cây tráng men. Điều này thật tuyệt vời cho những người làm vườn muốn giới thiệu cây ăn quả mới nhất của họ như dâu tây / mâm xôi / bất cứ thứ gì thực sự trở thành ngôi sao để trang trí cho món bánh trái cây của bạn.

4 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Cũng giống như nhiều loại tarte khác, loại này thêm nhiều trái cây để trang trí và giới thiệu hơn. (Hình: Pixabay)

5. Clafoutis

Món tráng miệng này có nguồn gốc từ vùng Limousin, nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến trên khắp nước Pháp. Nó thường được làm với anh đào, nhưng công thức nấu ăn cho mận, lê và đại hoàng cũng ngon không kém. Được phục vụ nóng với kem, kem hoặc sữa trứng (nếu bạn cảm thấy giống như sự kết hợp giữa Anh-Pháp), món này đặc biệt thích hợp cho những đêm lạnh giá.

5 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Món cherry Clafoutis có concept khá tương đồng nhiều món tarte khác của Pháp, tuy nhiên hương vị luôn độc đáo và riêng biệt (Hình: Pixabay)

6. Profiteroles

Mặc dù làm bánh ngọt choux không phải là kỹ thuật đơn giản nhất, nhưng một khi bạn đã có sở trường, bạn có thể bắt đầu tạo ra các món ăn bổ ích, bánh éclairs và nhiều biến thể.

Công thức này dành cho món ăn đơn giản với món tráng miệng bằng sô cô la, nhưng nếu bạn cảm thấy tham vọng, bạn có thể điêu khắc những khoản bánh của mình thành một chiếc bánh croquembouche cao chót vót, trung tâm truyền thống cho một đám cưới kiểu Pháp.

6 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Người Pháp có ý tưởng sáng tạo vô hạn đối với ẩm thực (Hình: Pixabay)

7. Crèpes

Bánh crèpes tất nhiên là ngon vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và có thể được phục vụ với đồ ngọt hoặc mặn, nhưng Pháp có một ngày đặc biệt để ăn bánh crèpes – la chandeleur – đi kèm với cả gói hoặc truyền thống kỳ lạ và lập dị.

Đối với món tráng miệng, lớp trên cùng phổ biến bao gồm trái cây tươi, chanh và đường (với rượu mùi tùy chọn) hoặc món yêu thích của người Pháp – Nutella.

7 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Thật khó khăn khi lựa chọn các món tráng miệng ở Pháp bởi bạn thấy món nào cũng hấp dẫn (Hình: Pixabay)

8. Galette des rois

Theo truyền thống, bánh này được ăn vào ngày hiển linh – ngày 6 tháng Giêng – và cũng có một số truyền thống vui nhộn.

8 Am Thuc Phap 8 Mon Trang Mieng Ngon Nhat Cua Phap Ma Ban Nen Thu Mot Lan

Thứ bánh này phổ biến trong lễ hội hiển linh ở Pháp (Hình: Pixabay)

Tất nhiên bất cứ lúc nào cũng có thể làm bánh, nhưng nếu bạn làm bánh cho lễ hội hiển linh, đừng quên thêm hạt đậu thần, thứ quyết định thành viên nào trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Theo Thelocal France

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài