Đây là những người đủ điều kiện để được kiểm tra ung thư vú miễn phí ở Pháp

Pháp thực hiện một chương trình sàng lọc miễn phí để phát hiện những người có nguy cơ phát triển ung thư vú cao nhất – đây là cách hoạt động và những người đủ tiêu chuẩn.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ ở Pháp và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư, và vì lý do này, hệ thống y tế công cộng thực hiện một chương trình kiểm tra vú trên toàn quốc.

1 Day La Nhung Nguoi Du Dieu Kien De Duoc Kiem Tra Ung Thu Vu Mien Phi O Phap

Ai đủ điều kiện

Chương trình dành cho những người trong độ tuổi từ 50 đến 74, nhóm tuổi mà 80% trường hợp ung thư vú xảy ra.

Những người dưới 50 tuổi thường không được gọi để kiểm tra, nhưng nếu bạn có các yếu tố nguy cơ cụ thể, bạn có thể yêu cầu khám qua bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ gia đình.

Nó liên quan đến cái gì?

Cuộc hẹn bao gồm một cuộc kiểm tra vú chi tiết và chụp quang tuyến vú.

Kết quả sơ bộ được đưa ra ngay trong cuộc hẹn, và sau đó – nếu tất cả đều bình thường – một bác sĩ X quang thứ hai sẽ kiểm tra phim sau đó và kết quả cuối cùng sẽ được gửi qua đường bưu điện.

Làm thế nào để bạn có được cuộc hẹn?

Những người trong độ tuổi đủ tiêu chuẩn sẽ được gửi thư mời họ đến khám.

Với lá thư là danh sách các bác sĩ X quang được chấp thuận trong khu vực của bạn, mặc dù bạn có thể tự do chọn một bác sĩ X quang ở khu vực khác.

Sau khi bạn nhận được thư, bạn có quyền chọn một bác sĩ X quang và đặt lịch hẹn trực tiếp.

Trong video này, chuyên gia chụp X quang Laurent Verzaux giải thích chi tiết hơn những gì xảy ra tại cuộc hẹn.

Nếu tôi không nhận được thư thì sao?

Bức thư được gửi bởi hệ thống y tế công cộng, vì vậy nếu bạn không đăng ký trong hệ thống y tế của Pháp, bạn khó có thể nhận được. Bạn vẫn có thể đặt lịch hẹn trực tiếp với bác sĩ chụp X quang, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho việc này.

Nếu bạn đang cư trú tại Pháp và không đăng ký trong hệ thống y tế Pháp – đây là cách thực hiện .

Nếu bạn đã đăng ký mà vẫn không nhận được thư, bạn có thể liên hệ với bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ bảo hiểm địa phương của bạn.

Một khi bạn đã có cuộc hẹn đầu tiên, bạn nên được mời khám sàng lọc hai năm một lần khi bạn vẫn ở trong nhóm tuổi đủ tiêu chuẩn.

Nó miễn phí?

Buổi chụp chiếu phim hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn cần xét nghiệm hoặc kiểm tra thêm sau khi khám sàng lọc, bạn sẽ trả tiền cho những thứ này, nhưng chúng sẽ được hoàn trả 100 phần trăm qua carte vitale .

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài