ĐỌC KĨ HƯỚNG DẪN – LỜI NÓI ĐẦU – BÀI GIỚI THIỆU về các nội dung bên trong.

Nếu chuẩn bị thi DELF, TCF thì ngoài hướng dẫn chung trong sách, hãy tìm thêm bài giới thiệu trên mạng, các mẫu đề trên youtube để xem trước.

426 1 Nhung Luu Y Khi Cac Ban Tu Hoc Tieng Phap Bang Bat Ki Tai Lieu Nao

Người ta nói nếu có 6 tiếng chặt cây thì để 4 tiếng nghĩ cách trước, mới là người thông minh.

Không chỉ là biết mình phải học gì, còn tự sắp xếp ước lượng chu trình, lên kế hoạch tự phân chia sao cho hợp lí. Chọn nội dung nào học kèm nội dung nào để giải quyết được dần các khúc mắc TỪ ĐƠN GIẢN tới PHỨC TẠP sau. Như vậy mới gọi là BẢN LĨNH của người TỰ HỌC các bạn ạ.

Sẽ không có bất kì một lộ trình nào phù hợp cho tất cả mọi người, cũng không phải bất kì lộ trình theo ngày, theo tháng, theo năm nào cũng phù hợp với nhu cầu, tốc độ và khả năng của chính các bạn. SỨC HỌC của chính các bạn, các bạn rõ hơn ai hết. ĐỪNG NHÌN NGANG NHÌN DỌC và thấy người này học nhanh người kia học chậm, người này đọc tốt người khác viết hay để tự hoảng loạn với bản thân mình. MỖI NGƯỜI có một quỹ thời gian, mức tập trung và khả năng phát triển khác nhau.

Nếu bạn không thể giỏi được, hãy bình tĩnh suy nghĩ lại cách học của mình trước. SUY NGHĨ cách để TẬP TRUNG học tập và NHỚ được kiến thức (tự hệ thống cho mình, sách hay thì chẳng qua chỉ giúp bạn ở mức độ từ khó hiểu thành dễ hiểu thôi).

Khi dùng ấn phẩm HỌC ĐI THÔI để tự #học_tiếng_Pháp, các bạn hãy lưu ý nhất ở việc ĐỌC HƯỚNG DẪN, hoặc lời nói đầu ở trang nhất mỗi cuốn. Và phần đầu mỗi chương. Đừng cắm cúi thấy bảng thấy quy tắc thấy chữ tiếng Pháp là hí hoáy học, không thèm suy nghĩ!

ĐỌC trước HỌC sau, đọc lướt khái quát nội dung, đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng (lần theo mục lục) rồi sau đó bắt tay vào học từ cái mình thấy KHÓ NHẤT. Quyết tâm với nó trước một tháng xem sao. Nếu không ổn thì quay sang cái dễ nhất, cũng thử một tháng nữa. Từ từ rồi bỏ cuộc cũng chưa muộn.

Vài dòng tâm sự mỏng, chúc các bạn học tập thuận lợi và trở thành những người thực sự biết cách TỰ HỌC để ngày càng giỏi giang hơn.

Theo Nước Pháp – Tình yêu của tôi

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài