Kỷ luật nhân viên y tế liên quan vụ hoa khôi 'nhờ vả' để tiêm vaccine

Nhân viên y tế liên quan vụ việc hoa khôi Vũ Phương Anh nhờ vả để được tiêm vaccine Covid-19 Pfizer đã bị kỷ luật, điều chuyển công tác.  

Tối 21/7, Bộ Y tế cho hay liên quan sự việc tiêm chủng của Bệnh viện Hữu nghị, Bộ đã chỉ đạo làm rõ sự việc. Bệnh viện đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vị trí người bị điều chuyển không được cung cấp chi tiết.

1 Ky Luat Nhan Vien Y Te Lien Quan Vu Hoa Khoi Nho Va De Tiem Vaccine

Cô nàng thường xuyên check in ở nơi sang chảnh

2 Ky Luat Nhan Vien Y Te Lien Quan Vu Hoa Khoi Nho Va De Tiem Vaccine

Bài viết của Vũ Phương Anh đăng tải trên mạng gây tranh cãi cho nhiều người. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, chiều 20/7, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) giải trình vụ việc này.

3 Ky Luat Nhan Vien Y Te Lien Quan Vu Hoa Khoi Nho Va De Tiem Vaccine

Vũ Phương Anh giành ngôi vị cao nhất tại Press Beauty 2016 

Ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền bài viết của cô gái tên Vũ Phương Anh (Hà Nội, cựu hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền), đăng hình ảnh được tiêm vaccine Covid-19.

Vũ Phương Anh viết trên Facebook: "Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vaccine AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vaccine của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần".

Kèm theo bài đăng của nhân vật này là giấy chứng nhận tiêm phòng do Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) Nguyễn Thế Anh ký và cấp ngày 19/7.

Theo như bình luận trên trang của Vũ Phương Anh , cô được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer nhờ người thân sắp xếp, chỉ một ngày sau khi thành phố ban hành quy định phòng, chống dịch mới.

"Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm", tài khoản Vũ Phương Anh trả lời bạn bè trên mạng.

Ngay sau khi bài viết này đăng tải, cộng đồng mạng đã dấy lên nhiều tranh cãi. Đa số người dùng cho rằng việc cô gái này được tiêm vaccine Covid-19 do "nhờ vả" là không thể chấp nhận.

Cũng liên quan đến việc tiêm vaccine, một cô gái khác cũng “khoe” trên mạng xã hội về việc được bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Chỉ đạo vụ việc này, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ngày 20/7 đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế kiểm tra vụ việc. Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu phải khẩn trương giải trình cụ thể các thông tin trên, báo cáo về Văn phòng UBND Thành phố trước 12h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND thành phố.

Thiên Nhan

Nguồn: zingnews.vn