CDC Quảng Ninh bác bỏ hình ảnh tiệc nghỉ hưu hoành tráng của cựu giám đốc được ‘hạ cánh an toàn’

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh vào ngày 3/8 lên tiếng bác bỏ những hình ảnh ‘tiệc chia tay’, ‘tiệc nghỉ hưu’, ‘tiệc tri ân’ của nguyên giám đốc Ninh Văn Chủ. Những hình ảnh tiệc tùng này trong những ngày qua gây xôn xao công luận do mức độ bị cho là quá xa hoa, lãng phí…

1 Cdc Quang Ninh Bac Bo Hinh Anh Tiec Nghi Huu Hoanh Trang Cua Cuu Giam Doc Duoc Ha Canh An Toan

Bữa tiệc được nói là tiệc chia tay khi về hưu của Giám đốc CDC Quảng Ninh - ông Ninh Văn Chủ - hôm 29/7/2022 lan truyền trên mạng Facebook ở Việt Nam

Truyền thông Nhà nước Việt Nam trong cùng ngày dẫn giải trình của CDC tỉnh Quảng Ninh rằng ông Ninh Văn Chủ sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8 theo quyết định của Sở Y tế. Ngoài ông Chủ còn hai phó giám đốc của CDC Quảng Ninh cũng nghỉ hưu nên dự kiến cơ quan này sẽ tổ chức một buổi chia tay cho cả ba người trong ban giám đốc.

Còn những hình ảnh hàng trăm người tham gia tiệc chia tay, nghỉ hưu trên mạng xã hội khiến công luận xôn xao là tiệc do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức tại Quảng Ninh hôm 29/6 vừa qua. Ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm câu lạc bộ này.

Cuộc họp là theo kế hoạch định kỳ thường niên để bàn công tác của câu lạc bộ; ngoài ra cuộc họp hôm 29/6 còn kết hợp với việc chia tay chủ nhiệm sắp về hưu dẫn đến hiểu nhầm.

Bản thân ông Ninh Văn Chủ cũng nói bị hiểu lầm sau khi những bức ảnh xuất hiện trên mạng và có nghi vấn ‘vừa hạ cánh an toàn đã mở tiệc chia tay hoành tráng’.

Nguồn: RFA

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài