Vợ chồng tỉ phú Bill Gates li hôn sau 27 năm chung sống

Tỷ phú Bill Gates và vợ Melinda khiến nhiều người bất ngờ khi thông báo quyết định li hôn sau 27 năm chung sống.

Bill Gates và vợ Melinda. Ảnh: Reuters

Thông báo được vợ chồng Bill Gates đưa ra hôm thứ Hai, 3/5, trên Twitter.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kĩ lưỡng về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.

Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể bước tiếp như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu được tôn trọng sự riêng tư khi bắt đầu cuộc sống mới.”

Thông tin chi tiết về tình hình phân chia tài chính không được tiết lộ. Hai vợ chồng nhà Gates có ba người con.

Bill và Melinda Gates hiện là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức phi lợi nhuận - Quỹ Bill và Melinda Gates có trụ sở tại Seattle, được thành lập vào năm 2000. Quỹ này đóng vào năm 2019 với tài sản ròng là 43,3 tỷ đô la.

Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill Gates, 65 tuổi và Melinda Gates, 56 tuổi đã đóng góp cho quỹ hơn 36 tỷ đô la.

Gates đã bỏ học tại Đại học Harvard để thành lập Microsoft cùng với bạn học Paul Allen vào năm 1975. Gates sở hữu 49% cổ phần của Microsoft trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1986, điều này khiến ông trở thành triệu phú ngay lập tức. Với sự phát triển bùng nổ của Microsoft, ông đã sớm trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới.

Sau khi biến công ty thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, Gates từ chức Giám đốc điều hành của Microsoft vào năm 2000 để tập trung vào hoạt động từ thiện. Ông vẫn giữ chức chủ tịch cho đến năm 2014 và rời hội đồng quản trị của công ty vào tháng 3/2020.

Bà Melinda lớn lên ở Dallas và theo học ngành khoa học máy tính - kinh tế tại Đại học Duke. Sau đó, bà gia nhập Microsoft và bén duyên với Bill Gates.

Minh Hạnh Theo Reuters

Nguồn: Báo Tiền Phong Online