Mexico: Xe 7 chỗ nhét 10 xác người bị bỏ ngay trước dinh thống đốc

Ít nhất 2 nghi phạm đã sa lưới sau khi cảnh sát phát hiện chiếc xe khả nghi đậu trước Văn phòng thống đốc bang Zacatecas, người đang ra sức truy quét các băng đảng trong vùng. Những gì bên trong xe khiến cảnh sát bị sốc vì độ rùng rợn.

1 Mexico Xe 7 Cho Nhet 10 Xac Nguoi Bi Bo Ngay Truoc Dinh Thong Doc

Cảnh sát Mexico rời khỏi hiện trường phát hiện chiếc SUV chứa xác người – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters và AFP, bên trong chiếc SUV 7 chỗ chứa đến 10 thi thể chưa rõ danh tính.

Các thi thể có dấu hiệu bị đánh đến chết. Cảnh sát thông báo đã bắt được 2 nghi phạm vào ngày 6-1, chỉ một ngày sau khi phát hiện chiếc xe có xác người.

Thống đốc bang Zacatecas, ông David Monreal, tỏ ra không run sợ và ám chỉ có kẻ đang muốn đe dọa ông bằng việc lái chiếc xe chở đầy xác người bỏ trước văn phòng làm việc của ông.

“Chúng ta sẽ khôi phục hòa bình, trị an tại đây từng chút một”, ông Monreal nêu quyết tâm trên Twitter cá nhân.

Truyền thông địa phương nghi ngờ vụ việc có liên quan đến hai băng đảng Sinaloa và Jalisco New Generation vốn đang đấu đá, tranh giành địa bàn tại bang Zacatecas. Một trong các tuyến vận chuyển ma túy lậu từ Nam Mỹ vào Mỹ đi qua Zacatecas.

Zacatecas đang nổi lên như một trong những khu vực bạo lực nhất ở Mexico do các cuộc chiến giữa các băng đảng đối địch. Theo số liệu chính thức, vào năm 2021, bang này có hơn 1.050 vụ giết người, nhiều hơn khoảng 260 vụ so với năm 2020.

Các vụ thanh toán giữa các băng đảng mang tính trả thù và cảnh cáo nên mức độ tàn khốc của những sự việc này có lúc đến mức khó tưởng tượng được vào thời hiện đại.

Hồi tháng 11 năm ngoái, thi thể của 6 người được tìm thấy trong tình trạng bị treo cổ tại một cây cầu ở thành phố Fresnillo (bang Zacatecas) khiến Chính phủ Mexico phải nhanh chóng gửi quân tiếp viện.

Trên khắp Mexico, hơn 300.000 người đã thiệt mạng kể từ khi chính phủ triển khai quân đội để chống lại các băng đảng ma túy vào năm 2006.

Nguồn: Tuoitre

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài