Hàng loạt người tại Madrid xin nghỉ ốm sau khi tiêm vaccine COVID-19

Hàng loạt nhân viên các ngành thiết yếu tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã phải nghỉ làm vì gặp tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19.

Một cảnh sát tại Madrid được tiêm vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca. Ảnh: Reuters

Theo đài Sputnik, giới chức thành phố Madrid đã triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng đối với các nhân viên thuộc ngành nghề thiết yếu vào tuần trước.

Theo liên đoàn lao động, cứ 3 giáo viên thì có một giáo viên xin nghỉ ốm do phản ứng với vaccine COVID-19 được tiêm, bao gồm các triệu chứng như sốt, đau cơ và đau nửa đầu. Cơ quan này kêu gọi giới chức địa phương không nên tiêm vaccine cho tất cả giáo viên trong một trường cùng một lúc để tránh tình trạng trường học bị gián đoạn công việc do không đủ nhân lực.

“Không có kế hoạch tiêm chủng rõ ràng. Chúng tôi không rõ khi nào những giáo viên trên 55 tuổi hoặc có bệnh lý nền mãn tính nằm trong nhóm nguy cơ cao được tiêm vaccine. Cũng không có gì đảm bảo họ sẽ tiêm vaccine cho những người chưa được ký hợp đồng hoặc tiêm cho những người đang nghỉ ốm, nghỉ phép”, đại diện của liên đoàn lao động, bà Isabel Galvin cho hay.

Liên đoàn cũng báo cáo tình trạng tương tự xuất hiện tại các lĩnh vực dịch vụ dân sự khác. Theo công đoàn của Ủy ban Công nhân, khoảng 15% cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và nhân viên cấp cứu được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca báo cáo cảm thấy không khỏe.

Trong khi đó, hội đồng giáo dục của thành phố bác bỏ thông tin chương trình tiêm chủng gây gián đoạn, cho rằng số lượng những người gặp phải các phản ứng phụ của vaccine đã bị phóng đại lên. Hội đồng cũng lưu ý việc xảy ra một số sự cố nhỏ đã được lường trước vì ai cũng biết vaccine có thể gây ra một số tác dụng phụ như sốt hoặc đau cơ.

Nguồn: Baotintuc