Đức: Nhà sản xuất súng Heckler&Koch kiếm bộn tiền vì nhu cầu gia tăng

Theo thông báo của H&K, trong quý đầu tiên của năm 2022, doanh số bán hàng của công ty đã tăng hơn 1/5, lên 77,5 triệu euro so với cùng kỳ năm ngoái.

1 Duc Nha San Xuat Sung Hecklerkoch Kiem Bon Tien Vi Nhu Cau Gia Tang

Các tay súng bắn tỉa của Bundeswehr với súng trường tấn công Heckler&Koch G36, vũ khí được lựa chọn cho binh lính Đức. (Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất vũ khí của Đức Heckler & Koch (H&K) ngày 7/5 thông báo công ty vừa có một quý đạt doanh số tốt nhất trong lịch sử công ty này cho tới nay.

Lợi nhuận ròng của công ty đã tăng hơn gấp đôi, từ 3,3 triệu lên 8,1 triệu euro.

Giám đốc tài chính Björn Krönert của H&K cho biết đây là quý đầu năm tốt nhất trong lịch sử của công ty nhờ nhu cầu chung về vũ khí tăng lên cũng như quy trình làm việc hiệu quả hơn. Cuộc chiến tại Ukraine không ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của công ty trong quý đầu năm 2022, bởi không có công ty nào đặt mua vũ khí trong thời gian ngắn và mong nhận được ngay vũ khí ngay trong tháng Ba vừa qua.

Chủ tịch H&K, ông Jens Bodo Koch cho biết nhu cầu mua vũ khí từ các nước láng giềng của Nga đã tăng lên kể từ khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

Theo ông, các quốc gia ở sườn phía Đông NATO đang tích trữ hoặc hiện đại hóa vũ khí để đảm bảo khả năng phòng thủ. Vì lý do bảo mật, công ty không cho biết rõ các đơn hàng trong quý 1/2022, song được biết trước đây H&K đã chuyển giao súng trường tấn công cho Na Uy, Litva và Latvia.

Ngoài ra, việc kinh doanh súng trường và súng lục bán cho các cá nhân ở Mỹ tiếp tục tăng mạnh. Tuy nhiên, khách hàng quan trọng nhất của công ty là quân đội liên bang Đức. H&K có thể sớm nhận được đơn đặt hàng lớn từ Chính phủ liên bang Đức, với 120.000 khẩu súng trường tấn công.

H&K sản xuất súng trường tấn công, súng máy, súng phóng lựu và súng lục. Tính đến cuối tháng Ba vừa qua, công ty có trên 1.000 nhân viên; trong đó chủ yếu làm việc tại nhà máy chính ở Oberndorf (bang Baden-Württemberg), số còn lại làm việc tại một nhà máy lắp ráp ở Mỹ và các công ty bán hàng ở nước ngoài./.

Nguồn: Vietnam+

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài