COVID-19: kỷ lục 19 người chết một ngày, Séc là một trong 7 nước đáng lo ngại nhất EU

Tại Séc số người bị chết vì COVID-19 ngày thứ Tư là 19 người. Đây là kỷ lục cao nhất kể từ khi có dịch bệnh. Ngày thứ Năm đã có thêm 3 người đưa tổng số người bị chết vì virus corona lên 567 người.

Số người tử vong vì COVID-19 từ đầu tuần đã vượt 10 người mỗi ngày, thứ Hai là 14 người, thứ Ba 11 người.

Ảnh minh hoạ. Foto: Reuters | Novinky.

Ngày thứ Tư tại Séc có thêm 2309 người bị nhiễm bệnh, hôm nay đến 6 giờ chiều đã có thêm 1286 trường hợp, nhiều hơn hôm qua gần 200 người. 670 người hiện đang phải nằm viện, trong số đó 131 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Từ đầu tháng 9 đến nay số người bị nhiễm bệnh tại Séc đã lên thêm hơn 30 nghìn người. Tổng số người nhiễm bệnh từ đầu dịch đã lên đến hơn 56,7 nghìn người.

Praha tiếp tục tăng kỷ lục, hôm nay số người nhiễm bệnh thêm tại Praha là 601 người. Tổng số người đang nhiễm bệnh tại Praha vượt hơn 5 nghìn người. Áo đã đưa Praha vào danh sách những vùng nguy hiểm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh Châu Âu (ECDC) đã đưa Séc vào danh sách 7 nước đáng lo ngại nhất. Ngoài Séc còn có các nước:Tây Ban Nha, Croatia, Bulgaria, Rumania, Hungary và Malta. Theo ECDC, những nước này có tốc độ tăng nhanh những trường hợp phải nằm viện và bệnh nặng, khả năng số nạn nhân vì dịch bệnh tại các nước này cũng sẽ tăng nhanh.

Theo: Novinky