Vụ tấn công bằng dao tại đồn cảnh sát gần Paris (Pháp)

Một người đàn ông sinh năm 1984, quốc tịch Tunisia, đã dùng dao tấn công một nữ cảnh sát, 49 tuổi, là nhân viên hành chính của sở cảnh sát thành phố này.

Chiều 23/4 theo giờ Pháp, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một sở cảnh sát gần thủ đô Paris khiến 1 cảnh sát thiệt mạng, trong khi hung thủ bị tiêu diệt. Có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ tấn công ở Rambouillet. (Ảnh: AFP).

Vụ tấn công xảy ra tại thành phố Rambouillet, tỉnh Yvelines, phía Tây Nam thủ đô Paris. Vụ việc khiến cho nữ cảnh sát thiệt mạng và hung thủ ngay sau đó cũng bị các cảnh sát khác nổ súng tiêu diệt.

Theo điều tra ban đầu, hung thủ là người Hồi giáo, nhập cư bất hợp Pháp vào nước Pháp từ năm 2009 nhưng vào năm 2019 đã được cấp giấy phép tạm trú. Người này làm nghề lái xe giao hàng. Qua kiểm tra điện thoại của hung thủ, cảnh sát phát hiện hung thủ đã xem một video có nội dung thánh chiến trên mạng xã hội. Trước khi giết hại nữ cảnh sát, một số nhân chứng cho biết, người này đã hô to “Thánh Allah vĩ đại”.

Hiện tại, Viện Kiểm sát chống khủng bố quốc gia Pháp đã thụ lý điều tra vụ án, với tội danh giết người nhằm vào người thi hành công vụ, có liên hệ với khủng bố. Trong quá trình điều tra nhanh, cảnh sát đã tạm giữ thêm một số đối tượng có liên quan tới hung thủ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Pháp Jean Castex cùng Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin đã tới hiện trường để thể hiện sự ủng hộ của chính phủ và người dân Pháp đối với nạn nhân nói riêng, với lực lượng cảnh sát Pháp nói chung./.

Huỳnh Điệp

Nguồn: vov.vn