Pháp cân nhắc ra các quy định bắt buộc về tiêm chủng ngừa Covid-19

Quy định bắt buộc tiêm vaccine đối với tất cả nhân viên y tế và những người làm chuyên môn tiếp xúc với những người dễ tổn thương do Covid-19.

Cơ quan tư vấn sức khỏe hàng đầu của Pháp hôm qua (10/7) khuyến nghị, cần có quy định bắt buộc tiêm chủng phòng Covid-19 ngay lập tức đối với tất cả nhân viên y tế và những người làm chuyên môn, tiếp xúc với những người dễ tổn thương do Covid-19.

Chính phủ Pháp tuân thủ chặt chẽ khuyến nghị của Cơ quan giám định chất lượng Y tế của Pháp (Haute Autorite de la Sante (HAS), rằng sử dụng vaccine Pfizer hoặc Moderna dựa trên công nghệ mRNA có thể làm chậm sự lây lan của biến thể Delta, vì vaccine này cung cấp khả năng bảo vệ nhiều hơn các loại vaccine khác.

1 Phap Can Nhac Ra Cac Quy Dinh Bat Buoc Ve Tiem Chung Ngua Covid 19

Trong mấy tuần qua, Pháp mở nhiều trung tâm tiêm phòng có quy mô lớn để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng. Ảnh: Le Parisien

Ngày 12/7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trước toàn dân về diễn biến của dịch bệnh và chiến lược của chính phủ, nhằm giảm bớt tác động của làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Trong những tuần gần đây, các quan chức chính phủ cho biết, việc tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên y tế đang được cân nhắc trong bối cảnh biến thể Delta gây ra làn sóng lây nhiễm mạnh ở Pháp.

Ngành y tế Pháp cho biết, chính phủ cũng nên cân nhắc việc tiêm chủng bắt buộc cho toàn dân. Cơ quan này cũng khuyến nghị rút ngắn thời gian giữa 2 liều vaccine thứ nhất và thứ hai đồng thời cho biết, những người trên 55 tuổi nếu đã tiêm mũi đầu tiên là vaccine AstraZeneca thì nên tiêm liều thứ hai bằng vaccine dựa trên công nghệ mRNA./.

Trần Nga (biên dịch)

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn