Pháp bỏ quy định về khẩu trang nơi sử dụng hộ chiếu sức khỏe

Việc đeo khẩu trang sẽ không còn cần thiết ở những nơi công cộng ở Pháp, nơi yêu cầu hộ chiếu sức khỏe – trừ khi các quy tắc địa phương quy định khác.

Quy tắc khẩu trang mới nằm trong một sắc lệnh được công bố trên Journal Officiel và có hiệu lực vào thứ Tư – cùng ngày với việc mở rộng chương trình hộ chiếu sức khỏe – bất chấp các trường hợp Covid-19 đang gia tăng trên khắp nước Pháp.

“Nơi sử dụng thẻ y tế”, mọi người “sẽ có thể bỏ khẩu trang”, bởi vì “điều đó có nghĩa là chúng tôi chắc chắn rằng tất cả những người nhập cảnh đều được tiêm chủng đầy đủ hoặc xét nghiệm gần đây nhất cho kết quả âm tính,” Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Véran nói RTL.

Sau đó, ông nói với các nghị sĩ vào thứ Ba, ngày 20 tháng 7, rằng 18.000 trường hợp mới của Covid-19 đã được báo cáo ở Pháp trong 24 giờ qua – so với khoảng 7.000 trường hợp chỉ một tuần trước đó.

“Điều này có nghĩa là số ca nhiễm vi rút lên tới 150% trong vòng một tuần: chúng tôi chưa bao giờ trải qua điều này, cả với Covid cũng như với các biến thể,” Véran nói tại Quốc hội trong các cuộc thảo luận ban đầu. về một hóa đơn để gia hạn thẻ hành nghề.

1 Phap Bo Quy Dinh Ve Khau Trang Noi Su Dung Ho Chieu Suc Khoe

Hộ chiếu sức khỏe đang được gia hạn theo một loạt các giai đoạn – từ ngày 21 tháng 7, giấy thông hành này là bắt buộc trong các không gian văn hóa như rạp chiếu phim, trong khi từ ngày 1 tháng 8, giấy thông hành sẽ bắt buộc ở nhiều không gian bao gồm quán cà phê, trung tâm mua sắm và tàu đường dài. Nhân viên ở các địa điểm cấp hộ chiếu sức khỏe và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sẽ được miễn yêu cầu, nhưng chỉ cho đến ngày 30 tháng 8.

Nghị định nêu rõ rằng việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng bị hạn chế về thẻ y tế sẽ không cần thiết, trừ khi có phán quyết cụ thể và chính đáng của chính quyền địa phương hoặc chủ cơ sở.

Trong khi đó, nhân viên làm việc ở những nơi công cộng bị hạn chế về thẻ y tế mới sẽ vẫn phải đeo khẩu trang, cho đến khi yêu cầu về việc tiêm chủng đầy đủ của họ cũng có hiệu lực.

“Đeo khẩu trang vẫn là quy tắc tại nơi làm việc,” Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố.

Quy tắc quốc gia về đeo khẩu trang trên đường phố đã được dỡ bỏ, nhưng một số khu vực ở Pháp đã áp dụng lại quy tắc này thông qua các nghị định địa phương.

Một nhóm 81 trường hợp mới của Covid-19 đã được liên kết với một hộp đêm duy nhất ở Bordeaux, nơi các sự kiện đã diễn ra trong ba ngày. Agence régionale de santé của Nouvelle Aquitaine báo cáo rằng một số người tham dự sự kiện đã đặt câu hỏi liệu việc kiểm tra sức khỏe có được thực hiện đúng cách hay không.

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài