Macron trình bày lịch trình mở cửa trở lại của Pháp sau thời gian khóa

Tổng thống Emmanuel Macron sẽ trình bày thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Pháp và thời gian biểu mở cửa trở lại – chọn thực hiện một cuộc phỏng vấn với báo chí khu vực thay vì xuất hiện trên truyền hình trực tiếp thông thường.

Thủ tướng Pháp Jean Castex hôm thứ Tư xác nhận rằng Macron sẽ giải quyết vấn đề đất nước, nói rằng việc mở cửa trở lại sẽ là “một chiến lược rút lui dần dần và theo từng giai đoạn, các yếu tố trong đó sẽ được Tổng thống trình bày rất sớm, vào thứ Sáu”.

Truyền thông Pháp sau đó đưa tin rằng, thay vì đề cập đến đất nước thông qua một chương trình phát sóng trực tiếp như ông đã nói trong các thông báo lớn của Covid-19 trước đó, tổng thống sẽ trình bày kế hoạch trong một cuộc phỏng vấn với báo chí khu vực của Pháp, bao gồm nhật báo Le Parisien, đưa tin về Paris khu vực.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện vào thứ Tư và sẽ được công bố vào sáng thứ Sáu sau khi được công bố bởi dinh tổng thống Elysée vào thứ Năm, theo Politico France.

Chính phủ đã xác nhận rằng các hạn chế đi lại sẽ được dỡ bỏ vào ngày 3 tháng 5, không cần chứng thực thêm và kết thúc quy tắc 10km.

Các trường tiểu học trở lại lớp trực tiếp vào ngày 26 tháng 4 và các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ tiếp tục vào ngày 3 tháng 5 sau một tuần tiếp theo của các lớp học trực tuyến.

Các ngày mở cửa trở lại còn lại vẫn được xác nhận, mặc dù ‘giữa tháng 5’ đã được nhiều người coi là ngày bắt đầu nới lỏng các hạn chế, có thể là mở quán café và bar.

Tuy nhiên, việc mở cửa trở lại có thể mang tính khu vực, với các hạn chế được dỡ bỏ trước tiên ở các khu vực có tỷ lệ Covid thấp hơn.

Nguồn: The Local