Manh mối mới vụ người phụ nữ gốc Việt mất tích gần 20 năm trước ở Mỹ

Sở cảnh sát Delhi, bang Ohio cho biết họ vừa trục vớt được chiếc ôtô của người phụ nữ gốc Việt mất tích cùng hai đứa con gần 20 năm trước, CNN đưa tin hôm 16/10.

Chiếc ôtô được tìm thấy trên sông Ohio thuộc thành phố Aurora, bang Indiana, theo tuyên bố từ Sở cảnh sát Delhi hôm 15/10. Aurora cách Delhi khoảng 38 km về phía tây.

Cũng theo tuyên bố, Stephanie Van Nguyen, 26 tuổi, cùng hai đứa con nhỏ tuổi – bao gồm Kristina, 4 tuổi và John, 3 tuổi, mất tích vào năm 2002 ở Delhi – khu ngoại ô của thành phố Cincinnati, bang Ohio.

1 Manh Moi Moi Vu Nguoi Phu Nu Goc Viet Mat Tich Gan 20 Nam Truoc O My

Vào thời điểm mất tích năm 2002, Stephanie Van Nguyen mới 26 tuổi. Ảnh: Charley Project

Theo báo cáo tìm người mất tích của Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio, Nguyen lái một chiếc Nissan Pathfinder đời năm 1997 màu xanh lá cây, với biển số xe đăng ký ở Ohio.

“Trước khi mất tích, Nguyen đã để lại thư nói rằng cô sẽ lái xe xuống sông Ohio”, cảnh sát cho biết. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, cảnh sát đã mở cuộc điều tra nhưng không đạt được kết quả cuối cùng.

Vào năm 2021, Sở cảnh sát Delhi đã mở lại cuộc điều tra, sử dụng những tiến bộ trong công nghệ sonar. Họ nhận được sự hỗ trợ của Đội lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên thiên nhiên Indiana.

Trong 6 tháng, họ đã rà soát sông Ohio để tìm manh mối và phát “ba vật thể” vào tuần trước, cảnh sát cho biết.

2 Manh Moi Moi Vu Nguoi Phu Nu Goc Viet Mat Tich Gan 20 Nam Truoc O My
Chiếc xe của Stephanie Van Nguyen được tìm thấy ở độ sâu 15 m trên sông Ohio, cách bờ khoảng 90 m. Ảnh: AP.

Các nhà chức trách đã điều tra thêm và xác nhận hôm 13/10 rằng họ đã phát hiện ra chiếc xe của Stephanie Van Nguyen bị chìm dưới sông Ohio.

Giới chức trách đang xác định xem các nạn nhân có trong xe hay không, cảnh sát cho biết.

Nguồn: Zing

Liên hệ

logo thoibaophap trans white 160x65

Thời báo PHÁP

22-34 rue Jules Verne, Levallois-Perret

Paris 92300

Tìm bài